30 ปีแห่งพลังใจ มูลนิธิถันยรักษ์ฯ สร้างสรรค์แคมเปญ “The Power of Self-Love” ดึงพลังความรักตัวเองให้เป็นเกราะป้องกันมะเร็งเต้านม

ในยุคที่ผู้หญิงต้องแบกรับบทบาทหลากหลาย ทั้งในฐานะนักบริหาร และผู้ดูแลครอบครัว การใส่ใจสุขภาพของตนเองกลับกลายเป็นสิ่งที่มักถูกมองข้าม มูลนิธิถันยรักษ์ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ได้ดำเนินภารกิจเคียงข้างสตรีไทยมาอย่างต่อเนื่องตลอด 30 ปี ตามพระราชปณิธานของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่มุ่งหวังให้พ้นภัยจากมะเร็งเต้านม จึงได้ริเริ่มแคมเปญ “The Power of Self-Love” เพื่อส่งต่อพลังแห่งการรักตัวเอง และกระตุ้นให้หันมาใส่ใจสุขภาพอย่างรอบด้าน

ซึ่งแคมเปญดังกล่าวจะเป็นความร่วมมือระหว่างมูลนิธิถันยรักษ์ฯ โดย นางบุษดี เจียรวนนท์ กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิถันยรักษ์ฯ และครูปาน – สมนึก คลังนอก ศิลปินไทยแนวโมเดิร์นพอร์เทรต ผู้มีผลงานอันเป็นเอกลักษณ์และมีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ที่จะผสานศาสตร์แห่งศิลปะ ไลฟ์สไตล์ และการดูแลสุขภาพสตรีในมิติใหม่ที่ลึกซึ้งและเข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยผลงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากการคอลแลบเพื่อส่งต่อพลังแห่งการรักตัวเองอย่างแท้จริง จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ โปรดติดตามได้ ผ่าน www.thanyarak.or.th และ Facebook : Thanyarak Breast Center

แนวคิดหลักของแคมเปญฯ มุ่งเน้นการเปลี่ยนมุมมองจาก “การรักษาเมื่อเจ็บป่วย” มาเป็น “การป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ” โดยเฉพาะในกรณีของมะเร็งเต้านม ซึ่งยังคงเป็นโรคมะเร็งที่พบมากที่สุดในผู้หญิงไทย หากได้รับการตรวจพบระยะแรกเริ่ม และได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม จะมีอัตราการรอดชีวิตที่สูงขึ้นมากว่าการตรวจพบในระยะแพร่กระจาย สะท้อนถึงความสำคัญของการตรวจคัดกรองอย่างสม่ำเสมอ “The Power of Self-Love” ไม่ได้จำกัดเพียงการรณรงค์ตรวจสุขภาพเท่านั้น แต่ยังมุ่งสร้าง “ไลฟ์สไตล์แห่งการรักตัวเอง” ผ่านแนวทางที่ปฏิบัติได้จริง อาทิ

• การตรวจเต้านมด้วยตนเองเป็นประจำทุกเดือน ช่วงเวลาที่เหมาะสมคือ 7-10 วัน
หลังหมดประจำเดือน
• การตรวจสุขภาพประจำปี ซึ่งถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเพื่ออนาคต
• การสร้างสมดุลระหว่างการทำงาน การดูแลครอบครัว และการดูแลสุขภาพของตนเองอย่างต่อเนื่อง

ความพิเศษในครั้งนี้ ครูปาน – สมนึก คลังนอก จะได้ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวผ่านงานศิลปะ ถือเป็นการเติมมิติใหม่ด้วยพลังของศิลปะที่จะสามารถเข้าถึงอารมณ์ ความรู้สึก และจิตสำนึกของผู้หญิงได้ลึกซึ้งกว่าการสื่อสารเชิงวิชาการเพียงอย่างเดียว ต่อยอดการดำเนินการของมูลนิธิถันยรักษ์ฯ ที่ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลเต้านมตนเองไปสู่ผู้หญิงไทยมากกว่า 5.3 ล้านรายตลอดระยะเวลากว่า 3 ทศวรรษที่ผ่านมา ในวาระพิเศษนี้ มูลนิธิถันยรักษ์ฯ จึงขอเชิญทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ “The Power of Self-Love” ซึ่งเป็นมากกว่าการรณรงค์ด้านสุขภาพ หากแต่คือการปลุกพลังจากภายใน เพื่อเชิญชวนให้ผู้หญิงไทยหันมาใส่ใจสุขภาพ และรักตัวเองอย่างแท้จริง เพราะการป้องกันที่ดีที่สุด คือการค้นพบให้เร็วที่สุด การรักตัวเองอย่างลึกซึ้งนั้น เริ่มต้นจากการป้องกันและดูแลสุขภาพกายและใจอย่างสม่ำเสมอ เมื่อคุณมีสุขภาพที่แข็งแรง ก็จะส่งผลให้มีพลังในการดูแลคนที่คุณรัก ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว คนใกล้ชิด หรือสังคมรอบตัว ได้อย่างไม่สิ้นสุด สำหรับผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพื่อการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมกับศูนย์ถันยรักษ์ ที่ รพ. ศิริราช โทร. 0-2411-5657-9 หรือศูนย์ถันยรักษ์ โครงการ SIRIRAJ H SOLUTIONS โทร. 0-2414-0833

สุขภาพ แฟชั่น และศิลปะ กำลังจะโคจรมาบรรจบกันอย่างมีสไตล์… อีกไม่นานเกินรอ กับคอลแลบสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากแบรนด์แฟชั่นระดับโลก!

 

Written By
More from pp
โฆษกเพื่อไทย ชี้รัฐบาลเลือกปฏิบัติ เหตุสลายชุมนุม 28 มี.ค. พร้อมเรียกร้องนายกฯ แสดงท่าทีชัดเจนต่อปัญหาสิทธิมนุษยชนในเมียนมา
29 มีนาคม 2564 ผศ.ดร.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า มีความกังวลการสลายการชุมนุมของประชาชนเมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา ไม่เป็นไปตามหลักสันติวิธีสากลและไม่มีความชอบธรรม เพราะเป็นการชุมนุมโดยสงบตามกฎหมายและรัฐธรรมนูญ
Read More
0 replies on “30 ปีแห่งพลังใจ มูลนิธิถันยรักษ์ฯ สร้างสรรค์แคมเปญ “The Power of Self-Love” ดึงพลังความรักตัวเองให้เป็นเกราะป้องกันมะเร็งเต้านม”