แม่ทัพภาค 2 แจงภาพทหารกัมพูชารุกล้ำช่องบก ขุดคูเลต สร้างฐานที่มั่นเป็นภาพจริง สั่งทหารเข้าเจรจาจนยอมถอนกำลังออกนอกพื้นที่ทั้ง 2 ฝ่าย

แม่ทัพภาค 2 แจงภาพทหารกัมพูชารุกล้ำช่องบก ขุดคูเลต สร้างฐานที่มั่นเป็นภาพจริง สั่งทหารเข้าเจรจาจนยอมถอนกำลังออกนอกพื้นที่ทั้ง 2 ฝ่าย ก่อนนัดคุยโดยปราศจากอาวุธ ยืนยันสถานการณ์ชายแดนตลาดช่องอานม้ายังค้าขายได้ตามปกติ

18 พฤษภาคม 2568  พลโทบุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 เปิดเผยถึงกรณีปราากฎภาพทหารกัมพูชา รุกล้ำพื้นที่ เนิน 745 ช่องบก ในพื้นที่ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี โดยพบการสร้างฐานที่มั่น ขุดคูเลท สนามเพลาะ เตรียมตั้งฐาน พร้อมเสริมกำลังเกือบร้อยนาย อาวุธครบมือเตรียมรับมือทหารไทย ว่า

เรื่องดังกล่าวทางกองกำลังสุรนารีได้ไปตรวจพบมาสักระยะหนึ่งแล้ว และรายงานให้ตนได้ทราบ โดยทางกองกำลังสุรนารีได้เข้าไปพูดคุยกับทหารกัมพูชา จนกระทั่งมีข้อสรุปได้ยกเลิกการขุดคูดังกล่าว และตกลงถอนกำลังออกจากพื้นที่ทับซ้อนทั้งสองฝ่าย ก่อนจะนัดมาพบกันตามห้วงเวลาโดยไม่มีอาวุธ รวมถึงได้พูดคุยเรื่องของการลาดตระเวนร่วมกัน

ส่วนกรณีตลาดช่องอานม้า ยังทำการค้าขายได้ตามปกติ หากปิดด่านชายแดนก็จะมีผลกระทบกับพี่น้องประชาชนทั้งสองประเทศที่อาศัยใกล้บริเวณชายแดนดังกล่าว และยืนยันเหตุการณ์สามารถพูดคุยกันได้และมีการพูดคุยกัน ต่างฝ่ายต่างทำหน้าที่

Written By
More from pp
มาสด้าเปิดตัวแนะนำ NEW MAZDA CX-3 เคาะราคาเริ่มต้นเพียง 7 แสนเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร แรงสุด ประหยัดสุด เทคโนโลยีสกายแอคทีฟล้นคัน
กรกฎาคม 2563 – มาสด้าป่วนตลาดรถอเนกประสงค์ขนาดกะทัดรัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยียานยนต์ เปิดตัวฟรีสไตล์ครอสโอเวอร์อเนกประสงค์ NEW MAZDA CX-3 สะท้อนภาพลักษณ์และบุคลิกเฉพาะตัว
Read More
0 replies on “แม่ทัพภาค 2 แจงภาพทหารกัมพูชารุกล้ำช่องบก ขุดคูเลต สร้างฐานที่มั่นเป็นภาพจริง สั่งทหารเข้าเจรจาจนยอมถอนกำลังออกนอกพื้นที่ทั้ง 2 ฝ่าย”