“วราวุธ” เตรียมส่ง พม.จังหวัดภูมิลำเนา 5 แรงงานไทย หลังกลับจากอิสราเอล เยี่ยมให้กำลังใจ-ช่วยเหลือเยียวยาสิทธิสวัสดิการสังคม

4 กุมภาพันธ์ 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมประชุม ครม. ว่า

นายกรัฐมนตรี กำชับกระทรวงการต่างประเทศ และสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ อิสราเอล เตรียมพาตัว 5 คนไทย ที่ได้รับการปล่อยตัวจากฉนวนกาซา เดินทางกลับประเทศไทย ทั้งนี้ทั้ง 5 คน เป็นแรงงานที่ไปทำงานในอิสราเอล ได้แก่

1) นายเสถียร สุวรรณคำ 2) นายพงษ์ศักดิ์ แทนนา 3) นายวัชระ ศรีอ้วน 4) นายสุรศักดิ์ ลำเนา และ 5) นายบรรณวัชร แซ่ท้าว

ซึ่งในส่วนของกระทรวง พม. ได้เตรียมให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด พร้อมทีม พม.หนึ่งเดียวจังหวัดซึ่งเป็นภูมิลำเนา เตรียมลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวของทั้ง 5 คน เมื่อเดินทางกลับมาถึง เพื่อพูดคุยให้กำลังใจ สอบถามข้อเท็จในการประเมินทางสังคม เพื่อให้การช่วยเหลือเยียวยาสิทธิสวัสดิการสังคมต่างๆ ของกระทรวง พม. อีกทั้งประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เพื่อร่วมวางแผนการช่วยเหลือเยียวยาตามความต้องการของครอบครัวของทั้ง 5 คน

Written By
More from pp
หลักสูตรวิชาชีพที่ปรึกษาธุรกิจ (วปธ.) รวมพลังที่ปรึกษาธุรกิจทั้งหมด 15 รุ่น กว่า 500 คน  ช่วย SMEs ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่าย ครอบคลุมปัญหาทั้ง 3 ภาค ได้แก่การผลิต บริการ และการค้า
สมาคมเครือข่ายที่ปรึกษาวิสาหกิจขนาดกลางขนาดย่อม (SMECN) ร่วมกับ มูลนิธิเพื่อเอสเอ็มอีไทย จัดตั้ง “ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 (ประเทศไทย)” 
Read More
0 replies on ““วราวุธ” เตรียมส่ง พม.จังหวัดภูมิลำเนา 5 แรงงานไทย หลังกลับจากอิสราเอล เยี่ยมให้กำลังใจ-ช่วยเหลือเยียวยาสิทธิสวัสดิการสังคม”