ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ทลายแหล่งจำหน่ายบุหรี่ปลอม หลายยี่ห้อดัง พบของกลางบุหรี่ กว่า 4,000 ซอง

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ได้ร่วมกันตรวจจับกุม นายพรชัยฯ ในข้อหา “มีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมและเลียน เครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนแล้วในราชอาณาจักร” พร้อมด้วยของกลาง บุหรี่ปลอมเครื่องหมายการค้า จำนวน 4,840 ซอง (96,800 มวน) โดยจับกุมได้ที่ ร้านค้าไม่ติดเลขที่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้โรงงานยาสูบแห่งประเทศไทยได้มาแจ้งความร้องทุกข์ ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปอศ. ว่ามีการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ปลอมในพื้นที่ภาคอีสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินการสืบสวนจนทราบว่า สถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ปลอมให้แก่ประชาชนโดยทั่วไป

จึงได้นำหมายค้นศาลจังหวัดนครราชสีมาเข้าทำการตรวจค้น จากการตรวจค้นพบ นายพรชัยฯ แสดงตัวเป็นผู้ดูแลสถานที่ดังกล่าว พบของกลางซึ่งเป็นบุหรี่ปลอมเครื่องหมายการค้า ซุกซ่อนอยู่เป็นจำนวนมาก โดยมีไว้จำหน่ายให้ประชาชนทั่วไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบและจับกุมตัวผู้ต้องหา จากนั้นนำส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอศ. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและจะได้สืบสวนขยายผลหาผู้ร่วมกระทำความผิดต่อไป

ผลการปฏิบัติ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. และ พ.ต.อ.วีระพงษ์ หอมหวล ผกก.1 บก.ปอศ. ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.วิสศรุษฏ์ ไทยจัดอัด สว.กก. 1 บก.ปอศ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก. 1 บก.ปอศ. ดำเนินการ

Written By
More from pp
จะพยายามทนอยู่กับมัน?
ผสมโรง สันต์ สะตอแมน “ไส้ติ่งไร้ประโยชน์ ถ้าไม่แสดงอาการก็อยู่กับมนุษย์ได้ แต่ถ้าอักเสบก็คงต้องตัดทิ้ง” นี่..คือถ้อยคำอุปมาท้ายข้อความของนายปิยบุตร แสงกนกกุล ที่โพสต์ในทวิตเตอร์ก่อนการชุมนุม14 ตุลา. ซึ่ง “ไส้ติ่งไร้ประโยชน์”...
Read More
0 replies on “ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ทลายแหล่งจำหน่ายบุหรี่ปลอม หลายยี่ห้อดัง พบของกลางบุหรี่ กว่า 4,000 ซอง”