“ธนกร” เผย “พีระพันธุ์” กำชับ สส.รทสช. พร้อมลุยทำงานสภาต่อเนื่อง หลังมีพระราชกฤษฎีกาเปิดสมัยวิสามัญ 18 มิ.ย.นี้

“ธนกร” เผย “พีระพันธุ์” กำชับ สส.รทสช. พร้อมลุยทำงานสภาต่อเนื่อง หลังมีพระราชกฤษฎีกาเปิดสมัยวิสามัญ 18 มิ.ย.นี้ ชี้ วาระด่วนเร่งแก้กม.ประชามติ-ถกงบ 68 ย้ำ ต่อยอด DNA อุดมการณ์ “ลุงตู่” เดินหน้าทำเพื่อชาติ-สถาบันฯ-ปชช.

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2567 นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ สส.แบบบัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) กล่าวว่า ช่วงที่ปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างสร้างชาติ ได้กำชับ สมาชิกและสส. ของพรรค ให้ลงพื้นที่รับฟังเสียงประชาชนและทำงานอย่างต่อเนื่อง และเป็นช่วงปิดสมัยประชุมก็ตาม สานต่ออุดมการณ์พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ให้สมาชิกรวมทั้งสร้างชาติทุกคนทำงานเพื่อชาติสถาบันพระมหากษัตริย์และเพื่อประชาชน สิ่งที่ทำแล้ว ก็ยังคง เดินหน้า ทำต่อไป

ทั้งนี้ ล่าสุดมีพระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมสมัยวิสามัญแห่งรัฐสภา ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2567 สส. รวมไทยสร้างชาติพร้อมที่จะร่วมประชุมอย่างเต็มที่เพื่อมีการพิจารณากฎหมายสำคัญโดยเฉพาะ วันที่ 18 มิ.ย. 67 มีการพิจารณาเนื้อหาการเสนอแก้ไข พ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติ (ฉบับที่) พ.ศ… ของรัฐบาล โดยจะมีการแก้เนื้อหา เช่นวันที่ให้ประชาชนเดินทางไปออกเสียงประชามติ,การเพิ่มช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการออกเสียง เป็นต้น

ส่วนวันที่ 19-21 มิ.ย.67 จะเป็นการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2568 เพื่อการพิจารณาวางกรอบงบประมาณการใช้จ่ายให้เกิดประสิทธิภาพในการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล กระทรวงและหน่วยงานภาครัฐต่างๆ จะส่งผลให้การดูแลพี่น้องประชาชนได้ดีมากยิ่งขึ้น

“รวมไทยสร้างชาติทุกคนเรา มี DNA จิตวิญญาณอุดมการณ์การทำงานการเมือง จากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ตั้งแต่แรกเริ่ม แม้เวลาผ่านไปและพล.อ.ประยุทธ์จะไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองแล้ว วันนี้เรายังคงยึดมั่นในอุดมการณ์เช่นเดิม คือการทำเพื่อชาติ สถาบันพระมหากษัตริย์และเพื่อประชาชนเป็นที่ตั้ง ตามแนวนโยบายของลุงตู่เสมอมา ไม่ว่าจะทำงานในสภาหรือการทำงานพื้นที่ลงพบปะรับฟังเสียงสะท้อนปัญหาจากประชาชน สิ่งที่ทำแล้ว ยังคงทำอยู่ และมุ่งมั่นทำต่อไป” นายธนกร กล่าว

Written By
More from pp
หมอย้ำ​ วัคซีนไขว้​ “SV+AZ” มีวิจัยรองรับ​ ยืนยันปลอดภัย​ ขอให้ฉีดป้องกัน​ พบส่วนใหญ่ผู้เสียชีวิตไม่ได้ฉีดวัคซีน
นายแพทย์โสภณ เอี่ยมศิริถาวร รองอธิบดีกรมควบคุมโรค ชี้แจง “ประสิทธิผลวัคซีนทุกชนิดที่ใช้ในประเทศไทย” ยืนยัน วัคซีนสูตรไขว้ได้ผ่านการวิจัยและมีมาตรฐานความปลอดภัย โดยมีตัวอย่างดังนี้
Read More
0 replies on ““ธนกร” เผย “พีระพันธุ์” กำชับ สส.รทสช. พร้อมลุยทำงานสภาต่อเนื่อง หลังมีพระราชกฤษฎีกาเปิดสมัยวิสามัญ 18 มิ.ย.นี้”