ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ติดตามสถานการณ์น้ำคืนฝนตกหนัก พยาการณ์อากาศเตือน กทม. วันนี้มีฝน 80%

จากสถานการณ์ฝนในช่วงค่ำวานนี้ (30 พ.ค. 67) ที่มีฝนตกหนักและโปรยปรายต่อเนื่องตลอดคืน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำ บริเวณสถานีรถไฟฟ้าพระโขนง ร่วมกับ ฝ่ายโยธา เขตวัฒนา

โดยกล่าวว่า ฝนตกหนักมากอย่างไม่คาดคิด ปริมาณฝนสูงสุดที่เขตคลองเตย ประมาณ 110.0 มม. ในเวลาแค่ 1 ชม. แต่ก็ถือว่าน้ำระบายและลดลงได้รวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ผู้ว่าฯ ชัชชาติ เดินทางผ่านสุขุมวิท ช่วงก่อนถึงซอยปรีดี พนมยงค์ พบมีน้ำท่วมถนน 1-2 เลน แต่ก็คาดว่าจะลดลงเร็ว และจุดที่อยู่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าพระโขนง ไม่มีน้ำท่วมผิวถนนแล้ว จากนั้นได้อัปเดตรายงานสถานการณ์น้ำจากเขตต่าง ๆ และเดินทางไปตรวจสอบสถานการณ์ยังจุดอื่น ๆ ต่อไป

สำหรับวันนี้ (31 พ.ค. 67) พยากรณ์อากาศรายงานว่าพื้นที่ กทม. อาจมีฝนตกมากถึง 80% ขอให้ประชาชนตรวจสอบสภาพอากาศเป็นระยะ เตรียมตัวและวางแผนให้พร้อมสำหรับการเดินทางหากมีฝนตก

Written By
More from pp
ศ.(พิเศษ) ดร.เอนก (รมว.อว.) มอบนโยบายขับเคลื่อนฯ “ธัชชา” (TASSHA) พัฒนาวิทยสถานด้านสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ของประเทศ-ยกระดับคุณภาพการศึกษา
27 เมษายน 2565 – ศ.(พิเศษ) ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (รมว.อว.) เป็นประธานประชุมสัมมนา...
Read More
0 replies on “ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ติดตามสถานการณ์น้ำคืนฝนตกหนัก พยาการณ์อากาศเตือน กทม. วันนี้มีฝน 80%”