รัฐบาลเชิญชวนร่วมงาน “Thailand Buffalo Heritage ควายไทย มรดกไทย” 1 – 2 มิถุนายน 2567 ณ บริเวณลานหลังวัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

30 พฤษภาคม 2567 นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2567 เวลา 17.30 น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปร่วมเป็นเกียรติในงาน “Thailand Buffalo Heritage ควายไทย มรดกไทย” ระหว่างวันที่ 1 – 2 มิถุนายน 2567 ประกวดควายชิงถ้วยรางวัลนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ณ บริเวณลานหลังวัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ขอประชาสัมพันธ์การจัดงาน “Thailand Buffalo Heritage ควายไทย มรดกไทย” นี้เชิญชวนให้ผู้สนใจเข้าร่วมงาน ทั้งผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมการประกวด (จองเตนท์พักสัตว์ฟรี) และผู้ที่สนใจเข้าชม โดยเข้าร่วมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งในโอกาสนี้จะได้พบกับเจ้าโก้เมืองเพชรควายเผือกพ่อพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศที่จะไปโชว์ตัวที่งานด้วย

“นายกรัฐมนตรีสนับสนุนการประชาสัมพันธ์ควายไทย ให้เป็นหนึ่งใน Soft Power ที่น่าสนใจ ซึ่งหลังจากการประชาสัมพันธ์ของรัฐบาล ทำให้การเลี้ยงควายเป็นที่นิยมมากขึ้น เชื่อว่าการเลี้ยงควายจะสามารถสร้างรายได้ให้เกษตรกร และเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ เป็นการช่วยสืบสานภูมิปัญญา และวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น เป็นอีก Soft Power ที่สร้างมูลค่า และต่อยอดได้” นายชัย กล่าว


Written By
0 replies on “รัฐบาลเชิญชวนร่วมงาน “Thailand Buffalo Heritage ควายไทย มรดกไทย” 1 – 2 มิถุนายน 2567 ณ บริเวณลานหลังวัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา”