ยกระดับ ‘รถเมล์ไทย’ โจทย์ยาก…ที่เป็นไปได้! กับ งานเสวนาทอล์ก ออฟ เดอะ ที : รถเมล์ไทยต้องดีกว่าเดิม

งานเสวนาทอล์ก ออฟ เดอะ ที ตอน…รถเมล์ไทยต้องดีกว่าเดิม ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 23 เมษายน 2567 ที่อาคารสำนักงานไทยโพสต์ ยังคงเอกลักษณ์งานเปิดบ้านไทยโพสต์ ในธีมจิบชายามบ่ายเปิดพื้นที่ให้ได้หยิบยกประเด็น ทางสังคมมาซุบซิบถกเถียงกันอย่างได้สาระ โดยนำเสนอเรื่องใกล้ตัวของคนไทย คือการใช้บริการรถเมล์ หรือรถโดยสารสาธารณะ

ทั้งนี้ รถเมล์ ถือเป็นบริการขนส่งสาธารณะที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน ซึ่งปัญหาและข้อร้องเรียนต่างๆ ที่คนไทยต้องพบเจอ ล้วนมีหลากหลาย ทั้งการให้บริการของคนขับรถเมล์ และกระเป๋ารถเมล์ การรอคอยรถเมล์นาน รถเมล์ร้อน สกปรก สร้างมลพิษ เสื่อมสภาพไม่น่าใช้บริการ จนเกิดคำถามว่า ถึงเวลาแล้วหรือยังที่จะมานั่งถกกันว่า ทำอย่างไรให้รถเมล์ไทยให้ดีกว่าเดิม!

นอกจากเป็นเวทีระดมความเห็นเพื่อแก้ไข ปรับปรุงปัญหาการให้บริการ และปัญหาอื่นๆ ที่คนใช้รถเมล์ต้องพบเจอ เพื่อก้าวไปสู่การบริการขนส่งสาธารณะยุคใหม่ เอื้อต่อคนทุกกลุ่ม ทันสมัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ผู้ร่วมเสวนาจะได้เห็นตัวอย่างที่เป็นรูปธรรมจาก ‘บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด’ ผู้ประกอบการชั้นนำ ซึ่งให้บริการขนส่งผู้โดยสารด้วยรถประจำทางนวัตกรรมพลังงานไฟฟ้า 2,200 คัน ครอบคลุม 123 เส้นทางในพื้นที่ 5 จังหวัด มีการพัฒนารูปแบบการให้บริการที่ความสะดวก ปลอดภัย สะอาด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะการพัฒนาบุคลากรขับรถไฟฟ้า (EV) รองรับเข้าสู่ภาคอุตสาหกรรม ซึ่งจะสามารถนำความรู้และประสบการณ์จากการให้บริการ และบูรณาการร่วมกับผู้ปฏิบัติงาน และ กลุ่มแฟนคลับรถเมล์ เติมเต็มให้ประเด็นการพูดคุยให้วงเสวนาครั้งนี้มีประสิทธิภาพ ต่อยอดพัฒนาได้อย่างตรงจุดและเกิดประโยชน์สูงสุด

ร่วมรับฟังและแลกเปลี่ยนกับวิทยากรมากความสามารถ 3 ท่าน ได้แก่…

คุณกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทย สมายล์ กรุ๊ป
ตัวแทนจากผู้ประกอบการธุรกิจที่กล้าเข้ามาเปลี่ยนแปลงรถเมล์ไทย ให้ต่างไปจากเดิม

คุณธนรัตน์ ตั้งประจักษ์ภักดี
ตัวแทนจากเพจ Bangkokbusclub
กลุ่มผู้ใช้บริการรถเมล์โดยตรง ที่เห็นถึงปัญหาและการให้บริการจากภาคประชาชน

ดร.ธัญญ์นิธิ ฉัตรวัฒนพัฒน์
3K Solution Management
ตัวแทนจากโรงเรียนสอนขับรถที่ช่วยพัฒนาศักยภาพคนขับรถเมล์ให้ดีขึ้น

คลิกลงทะเบียนเข้าร่วมงาน
https://forms.gle/gBu5gMYLyEuknRzW6

***รับจำนวนจำกัด***

Written By
More from pp
DES ชี้แจงการดำเนินการ กรณีสื่อหลายรายโพสต์ Live ถ่ายทอดสดในพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา บนเฟซบุ๊ก ปรากฏข้อความไม่เหมาะสม
นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวว่า จากกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพจากหน้าเพจเฟซบุ๊กของสื่อหลายแห่งในการถ่ายทอดสดพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา และมีข้อความที่ไม่เหมาะสมแสดงขึ้นมานั้น โดยเป็นคำแปลจากข้อความต้นฉบับภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยที่มีความหมายไม่ถูกต้อง
Read More
0 replies on “ยกระดับ ‘รถเมล์ไทย’ โจทย์ยาก…ที่เป็นไปได้! กับ งานเสวนาทอล์ก ออฟ เดอะ ที : รถเมล์ไทยต้องดีกว่าเดิม”