เคล็ดไม่ลับ การดูแลหุ่นฉบับสาวๆ สายปาร์ตี้

Woman wearing old jeans after weight loss over white background

ต่อเนื่องจากเทศกาลหยุดยาว หลายๆ ท่านอาจจะต้องออกไปปาร์ตี้สังสรรค์ บางท่านอาจจะต้องปาร์ตี้ต่อเนื่องหลายวัน แต่จะปาร์ตี้อย่างไรไม่ให้เสียสุขภาพ น้ำหนักไม่ขึ้น เพื่อที่จะมีสุขภาพดี วันนี้ พญ.กฤดากร เกษรคำ แพทย์ American Board of Anti-Aging Medicine จาก Addlife Anti-Aging Center ชั้น 2 ไลฟ์เซ็นเตอร์ (คิวเฮ้าส์ ลุมพินี) มีเทคนิคปาร์ตี้อย่างไรให้หุ่นไม่พังมาฝากค่ะ

1. จัดหนักมื้อเช้า อย่าอดอาหารและอย่าปล่อยให้หิวก่อนไปปาร์ตี้ พยายามเน้นการทานแหล่งของโปรตีน ได้แก่ เนื้อสัตว์ ไข่ และเน้นการผักเพื่อทำให้อิ่มได้นาน

2. ออกกำลังกายก่อนและหลังปาร์ตี้ ตั้งกฏกับตัวเองทุกครั้งว่ามีปาร์ตี้ จะต้องออกกำลังกายก่อนไปปาร์ตี้ในเช้าวันนั้นและเช้าวันถัดไปหลังจากไปปาร์ตี้

3. กำหนดวันคลีน ควรกำหนดวันคลีนก่อนและหลังปาร์ตี้ โดยเลี่ยงของทอด อาหารแปรรูป ขนมหวานและน้ำหวาน เพื่อชดเชยพลังงานที่ทานเกินในปาร์ตี้

4. เน้นทำกิจกรรมและหมั่นพูด คุย พบปะเพื่อนฝูง ปาร์ตี้ทั้งที ไม่ควรเน้นการรับประทานอย่างเดียว

5. ควรเน้นเดินและออกสเต็ป เพื่อเพิ่มการเผาผลาญพลังงาน รวมถึงเน้นพบปะเพื่อนฝูง พูดคุย เพื่อให้ร่างกายได้รู้สึกอิ่มมากขึ้น

6. ดื่มน้ำเปล่าเป็นหลัก พยายามดื่มน้ำเปล่าเป็นหลัก หลีกเลี่ยงน้ำหวาน น้ำอัดลมและแอลกอฮอล์

หากมีดื่มน้ำอัดลมและแอลกอฮอล์ แนะนำน้ำอัดลมที่ไม่มีแคลอรี่ และดื่มแอลกอฮอล์ไม่เกิน 1 drink ในผู้หญิงและ 2 drinks ในผู้ชายได้แก่ ไวน์ (1 drink เท่ากับ 150 มล.) เบียร์ (1 drink เท่ากับ 360 มล.)

หรือ เลือกแอลกอฮอล์ที่แคลอรี่ต่ำและน้ำตาลน้อย เช่น ไวน์ (1 drink เท่ากับ 150 มล.) ไลท์เบียร์ (1 drink เท่ากับ 360 มล.) วิสกี้และจิน (1 drink เท่ากับ 45 มล.) เป็นต้น

7. ตัวช่วยเพิ่มการเผาผลาญ กระชับสัดส่วน

 สารอาหารที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ เช่น L-Carnitine, Green Coffee Bean, Citrus extrac
 เครื่องมือช่วยปรับรูปร่าง กระชับสัดส่วนอื่นๆ เช่น Vela Shape II, Ion Magnum, Redu stime เป็นต้น

ปาร์ตี้ก็ต้องไปหุ่นก็ต้องเป๊ะ ลองนำไปทำตามกันดูนะคะสาวๆ ….

Written By
More from pp
รองนายกรัฐมนตรีอนุทินฯ รับข้อเสนอสมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิงฯ ย้ำรัฐบาลพยายามช่วยเหลือประชาชนทุกกลุ่ม คำนึงถึงสุขภาพและความปลอดภัยของประชาชนเป็นสำคัญ
30 มิ.ย.63 เวลา 14.30 น.  ณ ห้องรับรอง 1 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข...
Read More
0 replies on “เคล็ดไม่ลับ การดูแลหุ่นฉบับสาวๆ สายปาร์ตี้”