“อนุทิน” สั่ง “ฝ่ายปกครอง” เดินเกมรุกเข้าถึงประชาชน แก้หนี้นอกระบบ

20 พฤศจิกายน 2566 อาคารรัฐสภา กรุงเทพฯ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงนโยบายแก้หนี้นอกระบบว่า

สำหรับกระทรวงมหาดไทย เราสนองข้อสั่งการจากท่านนายกรัฐมนตรี ให้นายอำเภอ ประสานกับทางตำรวจ ผู้กำกับ ให้ทุกโรงพัก ประสานงานการแก้ไขปัญหาหนี้ ที่เอาเปรียบประชาชน กับการชาร์จดอกเบี้ย ที่สูงกว่าที่กฎหมายกำหนด บางที ประชาชนจ่ายเงินต้นไม้รู่กี่รอบแล้ว แต่หนี้ ก็ยังอยู่ ส่วนใหญ่ประชาชนมีปากเสียงมากไม้ได้ เพราะเกรงกลัวอิทธิพลด้วย ความเป็นเจ้าหนี้ด้วย รัฐจะต้องเข้าไปช่วยเหลือแก้ปัญหา ซึ่งเราเชื่อว่า นายอำเภอ ผู้กำกับ ตำรวจ เข้ามาเกี่ยวข้องแล้ว การเอารัดเอาเปรียบจะต้องลดลงไป นี่เคือเป้าหมายของท่านนายกฯ

“การให้นายอำเถอ เข้ามาทำงานตรงส่วนนี้ ให้ลูกหนี้ มาแสดงตน ซึ่งเข้าใจว่า ไม่มีใครกล้ามา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองต้องทำงานเชิงรุก ต้องออกไปสำรวจ ถึงความลำบากของพี่น้องประชาชน ร่วมกันแก้ไข”

Written By
More from pp
“ทิพานัน” เผยผลสำเร็จ “พล.อ.ประยุทธ์” แก้จนแบบพุ่งเป้าในระดับพื้นที่ปี 65 กว่า 6.5 แสนครัวเรือน ยันรัฐบาลเดินหน้ามุ่งแก้จนทุกมิติอย่างเป็นรูปธรรม ควบคู่พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก
น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำและความยากจนของประชาชนใจทุกมิติ
Read More
0 replies on ““อนุทิน” สั่ง “ฝ่ายปกครอง” เดินเกมรุกเข้าถึงประชาชน แก้หนี้นอกระบบ”