ย้ำเตือน 11 ผลิตภัณฑ์นมเถื่อน ไม่ปลอดภัย โฆษณาหลอกขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์

ตามที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ร่วมกับ กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค ร่วมกันแถลงผลการกวาดล้างเครือข่ายชาวเวียดนาม โฆษณาขายนมโอ้อวดสรรพคุณเกินจริง หลอกขายประชาชนผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ในราคาแพง

เภสัชกรวีระชัย นลวชัย รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยรายชื่อผลิตภัณฑ์ทั้ง 11 รายการ จากปฏิบัติการกวาดล้าง เพื่อเน้นย้ำให้พี่น้องประชาชนทราบว่าไม่มีอาหารที่มีสรรพคุณรักษาโรคได้ ขอให้ระมัดระวังและไตร่ตรองให้รอบคอบ อย่าหลงเชื่อข้อมูลเท็จ โฆษณาเกินจริง

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดนี้ลักลอบนำเข้า ไม่ได้รับอนุญาตจาก อย. หากซื้อไปรับประทานอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ และ อย. อยู่ระหว่างดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำความผิด จึงขอเตือนให้พี่น้องประชาชนอย่าซื้อผลิตภัณฑ์ ดังนี้

 

Written By
More from pp
“ธนกร” ค้าน พ.ร.บ.ยุบ กอ.รมน. ชี้มีผลต่อความมั่นคงของประเทศ
“ธนกร” ออกโรงค้านร่างพ.ร.บ.ยุบกอ.รมน.ของก้าวไกล ชี้มีผลต่อความมั่นคงของประเทศ หนุน นายกฯคงหน่วยงาน แนะปรับเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเชิงรุกช่วยด้านเศรษฐกิจความเป็นอยู่ประชาชน พร้อมตั้งข้อสังเกต คนชงกม.นี้ หวังนิรโทษกรรมล้างคดีความ ที่ถูกกอ.รมน.ฟ้องหรือไม่
Read More
0 replies on “ย้ำเตือน 11 ผลิตภัณฑ์นมเถื่อน ไม่ปลอดภัย โฆษณาหลอกขายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์”