ขสมก. จัดเดินรถเฉพาะกิจให้บริการฟรี 4 เส้นทาง อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน เดินทางมาวางพวงมาลาและถวายราชสักการะเนื่องในวัน “นวมินทรมหาราช” ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ รัชกาลที่ 9 ในวันที่ 13 ตุลาคม 2566

นายกิตติกานต์ จอมดวง จารุวรพลกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ กระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ตามที่สำนักพระราชวังเปิดให้หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กร และประชาชน เดินทางมาวางพวงมาลาและถวายราชสักการะ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวัน “นวมินทรมหาราช” 13 ตุลาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 06.00 – 24.00 น. บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์ อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ รัชกาลที่ 9 เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร

องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) จึงจัดเดินรถเฉพาะกิจเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน เดินทางมาวางพวงมาลาและถวายราชสักการะ ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ รัชกาลที่ 9 ดังนี้

1. จัดเดินรถโดยสารธรรมดา วิ่งให้บริการฟรี ในเส้นทางเดินรถเฉพาะกิจ (จอดรับ – ส่งทุกป้าย) 4 เส้นทาง โดยจอดรับ – ส่งบริเวณประตูทางเข้าอุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ ฝั่งถนนพระรามที่ 5 ดังนี้

  • เส้นทางที่ 1 อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ – อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ
  • เส้นทางที่ 2 สนามศุภชลาศัย – อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ
  • เส้นทางที่ 3 ท่าช้าง – สนามหลวง – อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ
  •  เส้นทางที่ 4 วงเวียนใหญ่ – อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ

ทั้งนี้ รถเฉพาะกิจทั้ง 4 เส้นทาง จะให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น. โดยปล่อยรถออกวิ่งทุก ๆ 20 นาที ท่าต้นทางรถคันแรกให้บริการ เวลา 08.00 น. รถคันสุดท้ายให้บริการ เวลา 16.00 น. ท่าปลายทาง รถคันสุดท้ายให้บริการ เวลา 18.00 น. หรือจนกว่าจะส่งประชาชนออกจากพื้นที่หมด

2. จัดรถโดยสารธรรมดา วิ่งรับ – ส่งประชาชน ภายในอุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ รัชกาลที่ 9 (วิ่งวน) 3 คัน โดยให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป จนกว่าประชาชนจะออกจากพื้นที่หมด

Written By
More from pp
รมว.สุชาติ กล่าวถ้อยแถลงบนเวทีไอแอลโอ สมัยที่ 111 ย้ำ ไทยพร้อมทำงานร่วมทุกฝ่าย มุ่งสร้างความยุติธรรมทางสังคม
เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2566 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวถ้อยแถลง ในการประชุมใหญ่ประจำปีองค์การแรงงานระหว่างประเทศ สมัยที่ 111 ณ...
Read More
0 replies on “ขสมก. จัดเดินรถเฉพาะกิจให้บริการฟรี 4 เส้นทาง อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน เดินทางมาวางพวงมาลาและถวายราชสักการะเนื่องในวัน “นวมินทรมหาราช” ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ รัชกาลที่ 9 ในวันที่ 13 ตุลาคม 2566”