ชาวไร่อ้อย ให้กำลังใจพรรคเพื่อไทย เดินหน้าทำงานแก้ไขปัญหาให้ประชาชน ฝากความหวัง ‘รัฐบาลใหม่’ แก้ปัญหา ยกระดับชีวิตเกษตรกร

28 สิงหาคม 2566 นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว สส.น่านและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนายประเสริฐ จันทรรวงทอง สส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรค พร้อม สส. พรรคเพื่อไทย

ร่วมรับหนังสือจากสหพันธ์ชาวไร่อ้อยแห่งประเทศไทย, ชมรมสถาบันชาวไร่อ้อยภาคอีสาน, สหกรณ์สมาคมชาวไร่อ้อยแห่งประเทศไทย และสมาพันธ์ชาวไร่อ้อยแห่งประเทศไทย เรียกร้องให้รัฐบาลชุดใหม่เร่งดำเนินการจ่ายเงินอุดหนุนช่วยเหลือชาวไร่อ้อยที่ตัดอ้อยสดเข้าโรงงานในอัตรา 120 บาทต่อตันอ้อย ตามนโยบายของภาครัฐที่รณรงค์ให้ตัดอ้อยสด ลดการเผาไร่อ้อยก่อนตัดเพื่อลดฝุ่น PM2.5 เพื่อช่วยลดภาระต้นทุนการเก็บเกี่ยวผลผลิตและเป็นแรงจูงใจให้ชาวไร่อ้อยตัดอ้อยสดสะอาดเข้าสู่โรงงานด้วยนั้น
นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว กล่าวว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้เป็นตัวแทนมารับมอบหนังสือ นายกรัฐมนตรีฝากคำขอบคุณและฝากความห่วงใยมายังพี่น้องชาวไร่อ้อยและรับปัญหาความเป็นอยู่ อาชีพของพี่น้องว่าประสบปัญหามาตลอด ซึ่งข้อเรียกร้องและความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะเกษตรกรนั้น รัฐบาลพรรคเพื่อไทยจะเร่งนำข้อเรียกร้องไปสู่การพิจารณาของรัฐบาล และเชื่อว่าอะไรที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนจะนำไปสู่การดำเนินการโดยเร็วที่สุด

Written By
More from pp
เคล็ดลับการสร้างศักยภาพด้านการเรียนแก่ลูกตั้งแต่ ป.1 ด้วยวิธีฮัฟรูทา (Havruta) ของชาวยิว
ปัจจุบัน คุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่คงกำลังมองหาวิธีดึงศักยภาพที่แท้จริงของลูกออกมา ไม่ว่าด้านการเรียนหรือการทำกิจกรรมต่างๆ ก็มักอยากให้ลูกเป็นเลิศในทุกๆ ด้าน โดยอาจส่งลูกไปเรียนโรงเรียนกวดวิชาบ้าง จ้างครูมาสอนที่บ้านบ้าง แล้ววิธีเหล่านั้นช่วยดึงศักยภาพของลูกจริงหรือ   
Read More
0 replies on “ชาวไร่อ้อย ให้กำลังใจพรรคเพื่อไทย เดินหน้าทำงานแก้ไขปัญหาให้ประชาชน ฝากความหวัง ‘รัฐบาลใหม่’ แก้ปัญหา ยกระดับชีวิตเกษตรกร”