DSI แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหา 9 ราย บุกรุกป่าสงวนแห่งชาติป่าบางขนุน จังหวัดภูเก็ต

เมื่อวันที่ 4 – 5 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา พันตำรวจโท อมร หงษ์ศรีทอง ผู้อำนวยการกองคดีทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้สั่งการให้คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษที่ 59/2564 นำโดย พันตำรวจตรี นิมิตร พรหมมา รองผู้อำนวยการกองคดีทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

นายภูรินท์พัฒน์ สมบูรณ์ ผู้อำนวยการส่วนคดีทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม 2 นายเจตนา เหมมุน ผู้อำนวยการส่วนวิเคราะห์ข้อมูลและสืบสวนสอบสวนทางการเงิน และคณะฯ

ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหา จำนวน 9 ราย ซึ่งมีพฤติการณ์บุกรุก ยึดถือ ครอบครองและทำประโยชน์ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าบางขนุน จังหวัดภูเก็ต รวม 10 แปลง เนื้อที่รวม 165-1-47 ไร่ มูลค่าความเสียหายของรัฐ เป็นเงินรวมจำนวน 11,272,582.24 บาท

ในเรื่องนี้ วิทยาลัยเทคนิคถลางได้ร้องเรียนว่ามีการบุกรุกยึดถือครอบครองพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าบางขนุน ต่อมากรมสอบสวนคดีพิเศษได้ทำการสอบสวนเป็นคดีพิเศษ และเมื่อวันอังคารที่ 9 พฤษภาคม 2566 กรมป่าไม้ได้เข้าตรวจยึดพื้นที่เกิดเหตุ รวมถึงร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับผู้บุกรุก ยึดถือ ครอบครอง และทำประโยชน์ในพื้นที่ดังกล่าว

ทั้งนี้ คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษได้รวบรวมข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานแล้ว เห็นว่ามีหลักฐานตามสมควรว่าผู้ต้องหาทั้งเก้ารายดังกล่าว น่าจะได้กระทำความผิดตามกฎหมายว่าด้วยป่าไม้ และกฎหมายว่าด้วยป่าสงวนแห่งชาติ จึงได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งภายหลังจากนี้คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษจะได้เร่งรัดสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานและมีความเห็นทางคดีต่อไป

Written By
More from pp
“แอมมี่-ไมค์” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามออกจากบ้าน 16.00-05.00 น. ศาลสั่งผู้ดูแลให้เข้มงวดขึ้น “รุ้ง” คุกยาว
22 พฤศจิกายน 2564 – เวลา 14.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ซึ่งศาลนัดฟังคำสั่งเพิกถอนการประกันตัว คดีหมายเลขดำอ.287/2564 น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง จำเลยที่ 5 , นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ จำเลยที่ 6 , และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะ บอตทอมบลูส์ จำเลยที่ 17 
Read More
0 replies on “DSI แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหา 9 ราย บุกรุกป่าสงวนแห่งชาติป่าบางขนุน จังหวัดภูเก็ต”