ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ร่วม ป.ป.ช. และ ป.ป.ท. รวบ ผอ.โรงเรียนดังย่านบางชัน ทุจริตเงินค่าอาหารนักเรียน

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) พร้อมเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. และ ป.ป.ท. ร่วมกันจับกุม นายไพฑูรย์ อายุ 58 ปี ในข้อหา “เป็นเจ้าพนักงาน เรียก รับ หรือยอมจะรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดสําหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อกระทําการหรือไม่ กระทําการอย่างใดในตําแหน่งไม่ว่าการนั้นจะชอบหรือมิชอบด้วยหน้าที่ ” โดยจับกุมได้ที่ โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านบางชัน กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากได้รับแจ้งว่าผู้อํานวยการโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพฯ ใช้อํานาจในตําแหน่งหน้าที่เรียกรับเงินจากผู้เสียหายซึ่งเป็นคู่สัญญาโครงการจ้างเหมาประกอบอาหารของโรงเรียนย่านบางชัน เป็นเงินจํานวน 329,000 บาท โดยอ้างว่าจะนําไปเป็นงบประมาณสําหรับปรับปรุงวัสดุ อุปกรณ์ ภายในโรงเรียน

ต่อมาวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 เจ้าหน้าที่ตํารวจ บก.ปปป. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สํานักงาน ป.ป.ช. และเจ้าหน้าที่สํานักงาน ป.ป.ท. ได้เข้าตรวจค้นห้องทำงานผู้อำนวยการฯ พบเงินจํานวน 329,000 บาท ที่ผู้เสียหายนําไปส่งมอบให้กับผู้อํานวยการฯ ก่อนหน้านั้น เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดและแจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผลปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผบก.ปปป., พ.ต.อ.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น ผกก.1 บก.ปปป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปปป.

Written By
More from pp
“นายกฯ” สั่งการเด็ดขาดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการ ”เว็บพนันออนไลน์” และ “แก๊งคอลเซ็นเตอร์” เตือนสติประชาชนรู้เท่าทัน “อย่าโอน”
30 มีนาคม 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยความคืบหน้าการปราบปรามการพนันออนไลน์ และแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ตามข้อสั่งการของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม...
Read More
0 replies on “ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ร่วม ป.ป.ช. และ ป.ป.ท. รวบ ผอ.โรงเรียนดังย่านบางชัน ทุจริตเงินค่าอาหารนักเรียน”