โกงสอบนายสิบตำรวจแจ้งความกองปราบทำคดีทั่วประเทศ พบ มี ภ.4 ด้วย

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบทุจริตสอบนายสิบตำรวจ ที่ได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.นิรันดร เหลื่อมศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นหัวหน้าคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ได้รายงานให้ทราบว่าพบการกระทำความผิด เข้าข่ายที่เกี่ยวข้องกระทำความผิดหลายร้อยคน จากที่สอบได้ 1,000 กว่าคน ได้รับความร่วมมือจากคนจำนวนมากที่รับสารภาพ จะกันคนที่เกี่ยวข้องมีความผิดน้อยไว้เป็นพยาน แต่จะดำเนินการกับกลุ่มขบวนการที่เป็นติวเตอร์ และผู้ที่เอาข้อสอบออกมา

โดยภายในสัปดาห์หน้าจะมีการแจ้งความร้องทุกข์ที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อสืบสวนเอาผิดกับผู้กระทำความผิดในข้อหาอั้งยี่ฯ และดำเนินคดีกับตำรวจที่เข้าไปเกี่ยวข้องในข้อหามาตรา 157

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ฯ กล่าวว่า ช่วงแรกได้รับรายงาน ทุจริตส่วนใหญ่พบ ภ.9 จำนวนมาก ต่อมาได้รับรายงานครั้งที่ 2 พบ ภ.5 น่าจะเยอะกว่า และมี ภ.4 ด้วยทำกันเป็นขบวนการ ซึ่งเป็นกลุ่มเดิมที่เคยทุจริตมาก่อน ตอนนี้ยกระดับให้ตำรวจกองปราบฯ มาดู เพราะมีพนักงานสอบสวนทั่วประเทศ จะทำให้พวกนี้หมดไปให้ได้

“ยืนยันว่ามีการทุจริตกันจริงและสามารถแยกแยะได้ โดยผู้สอบที่เกี่ยวข้องสละสิทธิ์ไปไม่มา และเอาคำให้การของผู้รับสารภาพต่างๆ มาดูว่าใครสมควรจะกันเป็นพยานหรือไม่อย่างไร แต่ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องมีความผิดทั้งนั้น ทั้งผู้ที่มาสอบ เบื้องต้นถือว่ามีความผิด แต่จะให้พนักงานสอบสวนพิจารณาว่าควรจะให้เป็นพยานหรือไม่” ผบ.ตร. กล่าว

ที่มา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

Written By
More from pp
ไทยออยล์ร่วมสนับสนุนงานปิยมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2562
บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) โดย คุณวิรัตน์ เอื้อนฤมิต   ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ มอบเงินสนับสนุนงานปิยมหาราชานุสรณ์ 2562 เพื่อเป็นรายได้สมทบทุนจุฬาสงเคราะห์และทุนอาหารกลางวัน ซึ่งมอบให้นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่มีความประพฤติดี...
Read More
0 replies on “โกงสอบนายสิบตำรวจแจ้งความกองปราบทำคดีทั่วประเทศ พบ มี ภ.4 ด้วย”