ย้ายเข้าทุกวัน..รทสช. เผย สายอีสาน ได้ตัวว่าที่ผู้สมัครครบทุกจังหวัดแล้ว

นักการเมืองทุกภาคแห่เข้าร่วมพรรครวมไทยสร้างชาติล้นหลามทุกวัน! สายอีสานได้ตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ครบทุกจังหวัดแล้ว หลังพี่น้อง “นปช.” หันมาสนับสนุนและจับมือกับพรรคเดินหน้าไปด้วยกัน เพื่อสร้างสังคมที่ถูกต้องเป็นธรรม
นายวิทยา แก้วภารดัย รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยว่า จากการที่ตน นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และทีมผู้บริหารพรรค อาทิ นายเกชา ศักดิ์สมบูรณ์ และนายสยาม บางกุลธรรม ได้เดินทางไปประชุมพูดคุยกับผู้สนับสนุนและผู้แสดงความจำนงที่จะลงสมัครเพื่อรับเลือกตั้ง ส.ส.ที่จังหวัดอุดรธานี และจังหวัดขอนแก่น เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

รรครวมไทยสร้างชาติได้รับกระแสการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนในพื้นที่ภาคอีสานหลายจังหวัดที่เดินทางมาพบปะพูดคุยกัน โดยเฉพาะพี่น้อง นปช.ที่มาร่วมสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติเพื่อร่วมพัฒนาประเทศไปด้วยกัน ขณะเดียวกันก็มีผู้ที่เสนอตัวต้องการเป็นตัวแทนของพรรคเพื่อลงสมัคร ส.ส.ในพื้นที่ภาคอีสานร่วมแสดงความจำนงเข้ามาเป็นจำนวนมากเช่นกัน

นายวิทยา กล่าวต่อว่า ล่าสุดเป็นที่น่าดีใจว่าขณะนี้มีผู้เสนอตัวที่จะเป็นผู้สมัคร ส.ส. ในนามของพรรครวมไทยสร้างชาติในพื้นที่ภาคอีสานครบทุกจังหวัดแล้ว เช่น จังหวัดอุดรธานี มีว่าที่ผู้สมัครของพรรค ประกอบด้วย นายองอาจ วิเศษ ลงสมัครเขต 2 ดร.ณัฏยศ ผาจวง ลงสมัครเขต 3 นายมานิต อินทร์อำคา อดีต สจ.อุดรธานี ลงสมัครเขต นายธนวัฒ ขันทะวิชัย ลงสมัครเขต 6 และ นางสาวอรัญญา ใจมั่น รองนายกเทศบาล ลงสมัครเขต 7

ขณะที่จังหวัดขอนแก่น มีว่าที่ผู้ลงสมัคร ส.ส. ในนามพรรครวมไทยสร้างชาติแล้ว 2 เขต ได้แก่ ดร.วุฒิพงศ์ ศุภรมย์ ลงสมัครเขต 5 และนพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ ลงสมัครเขต 10 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับประชาชนและผู้สนับสนุนไปแล้ว โดยใน จังหวัดขอนแก่นยังมีผู้เสนอตัวเข้ามาเพิ่มเติมอีกเช่น นายสมชาย โตเจริญ เป็นต้น

ด้านจังหวัดบึงกาฬ มีนายเทียบประสิทธิ์ วรกุมมาร เสนอตัวเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ส่วนว่าที่ผู้สมัครในนามของพรรครวมไทยสร้างชาติของจังหวัดภาคอีสานอื่นๆ อยู่ระหว่างการเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยพรรคจะได้ประชาสัมพันธ์ผู้สมัครพร้อมนโยบายของพรรคให้ประชาชนพิจารณาต่อไป

“เป็นที่น่าดีใจว่าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่ต้องการเข้ามาทำงานด้านการเมืองเพื่อพี่น้องประชาชนและประเทศชาติ ตามแนวทางการทำงานของพรรค ที่มุ่งเรื่องการแก้ไขปัญหาของบ้านเมือง และช่วยแก้ปัญหาให้กับประชาชนเป็นหลัก อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากประชาชนในทุกพื้นที่ หลังจากมีโอกาสพบปะพูดคุยและได้รับกำลังใจจากพี่น้องในพื้นที่เป็นอย่างดี โดยเฉพาะพื้นที่ภาคอีสาน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เคยถูกมองว่ามีความขัดแย้งกันทางการเมืองกันมาก่อน เช่น พี่น้อง นชป. ที่ขณะนี้หันหน้ามารวมใจและร่วมมือเพื่อพัฒนาชาติบ้านเมืองด้วยกัน ภายใต้การทำงานของพรรครวมไทยสร้างชาติ จึงถือเป็นสิ่งที่ดี ที่จะทำให้ประเทศเดินไปข้างหน้าต่อได้” นายวิทยา กล่าว

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวด้วยว่า นอกจากพื้นที่ภาคอีสานแล้ว พรรครวมไทยสร้างชาติ ยังมีผู้สมัครในพื้นที่อื่นๆ ที่เตรียมตัวทยอยเปิดตัวเพิ่มเติมอีกอย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้มีนักการเมืองทั้งอดีตนักการเมืองระดับชาติ นักการเมืองระดับท้องถิ่น นักการเมืองรุ่นใหม่ เดินทางเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรคและขอเสนอตัวเป็นตัวแทนผู้สมัครใหม่ๆ ทุกวัน อาทิ สายเหนือมี นายวัฒนา สิทธิวัง เสนอตัวลงสมัครในจังหวัดลำปาง และสายใต้ล่าสุด มี นายสมบูรณ์ เวียงอุทัยกุล ได้ประกาศเปิดตัวเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดตรัง เขต 4 พรรครวมไทยสร้างชาติอย่างทางการไปก่อนหน้านี้แล้ว เป็นต้น

Written By
More from pp
“บิ๊กป้อม” มอบหมาย “พลเรือเอกพิเชฐ”คณะทำงาน ประชุมแนวทางการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ
“บิ๊กป้อม” มอบหมาย “พลเรือเอกพิเชฐ”คณะทำงาน ประชุมแนวทางการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำและแนวทางการดำเนินงานของคณะอนุกรรมการที่ผ่านมา พร้อมกำหนดการลงพื้นที่เพื่อติดตามโครงการต่อไป
Read More
0 replies on “ย้ายเข้าทุกวัน..รทสช. เผย สายอีสาน ได้ตัวว่าที่ผู้สมัครครบทุกจังหวัดแล้ว”