ข่าวปลอม!!!!!!! รัฐบาลอนุมัติ แจกเงินคนละ 15,000 บาท

www.plewseengern.com

ตามที่มีการส่งต่อข้อความว่ารัฐบาลอนุมัติ แจกเงินคนละ 15,000 บาท ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

ในกรณีที่มีการส่งต่อข้อความโดยระบุว่าสำหรับผู้ที่ไม่มีประกันสังคม ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 เพจ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 ด่วนมาก รัฐบาลแจกเงินคนละ 15,000 บาท เดือนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน สำหรับผู้มีรายได้น้อยที่เป็นแรงงานนอกระบบประกันสังคม กว่า 3 ล้านคนทั่วประเทศ

ทางสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงานได้ตรวจสอบและชี้แจงข้อเท็จจริงว่าโครงการดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับสำนักงานประกันสังคม อีกทั้งเว็บไซต์ดังกล่าวยังแอบอ้างใช้สื่อโฆษณาของสำนักงานประกันสังคม โดยไม่ได้รับอนุญาต

ทำให้หลงเชื่อว่าสำนักงานประกันสังคมมีส่วนเกี่ยวข้อง ส่งผลต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของสำนักงานประกันสังคม เป็นการทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด อาจตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจาก สำนักงานประกันสังคม สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.sso.go.th หรือสายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506


Written By
More from pp
ราชทัณฑ์ เร่งสอบข้อเท็จจริง ปมเจ้าหน้าที่ก่อเหตุยิงครอบครัว เบื้องต้น ไม่พบปัญหาจากการทำงาน พร้อมกำชับเรือนจำทั่วประเทศ ดูแลเจ้าหน้าที่ในสังกัดอย่างใกล้ชิด
9 กันยายน 2564 เวลา 09.00 น. นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผย กรณีที่เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดพิจิตร ก่อเหตุยิงผู้อื่นด้วยอาวุธปืนที่บ้านพักส่วนตัว...
Read More
0 replies on “ข่าวปลอม!!!!!!! รัฐบาลอนุมัติ แจกเงินคนละ 15,000 บาท”