วิศวะมหิดล – ม.เกียวโต พิธีเปิดงานประชุมสิ่งแวดล้อม ไทย-ญี่ปุ่น ครั้งที่ 5

ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างประเทศไทยและญี่ปุ่น มิได้มีเพียงด้านเศรษฐกิจอุตสาหกรรมเท่านั้น แต่ยังมีความสัมพันธ์อันใกล้ชิดด้านวิชาการเทคโนโลยีมายาวนานอีกด้วย ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาบุคลากร การศึกษาของประเทศและการพัฒนาอย่างยั่งยืน

เมื่อเร็วๆนี้ สองมหาวิทยาลัยชั้นนำของเอเซียที่มีชื่อเสียงระดับโลก มหาวิทยาลัยเกียวโต ร่วมกับมหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานประชุมเชิงปฏิบัติการด้านสิ่งแวดล้อม ไทย-ญี่ปุ่น ครั้งที่ 5โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล และ ศาสตราจารย์ ยาสุยูกิ โคโนะ (Prof. Yasuyuki Kono)รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย รศ.ดร.ธนภัทร์ วานิชานนท์ ผู้บริหารและอาจารย์ นักวิจัยจากทั้ง 2 มหาวิทยาลัย ร่วมระดมข้อคิดเห็นและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ในงานวิจัยพัฒนาไทย – ญี่ปุ่น

 


Written By
More from pp
“สาธิต-เรวัต” ให้กำลังใจ ทหารชุดลาดตระเวนผู้บาดเจ็บ จ.ปัตตานี
เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.63 นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นายเรวัต อารีรอบ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข
Read More
0 replies on “วิศวะมหิดล – ม.เกียวโต พิธีเปิดงานประชุมสิ่งแวดล้อม ไทย-ญี่ปุ่น ครั้งที่ 5”