เปิดแล้ว!ฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็ม3 สำหรับผู้รับที่ได้รับซิโนแวคครบ 2 โดสจากศูนย์บางซื่อ

24ก.ย.64-ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ และพญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ  ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ และผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ประกาศนโยบายและการเตรียมความพร้อมของศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเพื่อเปิดให้บริการฉีดวัคซีนกระตุ้น (Booster dose) กลุ่มเป้าหมาย เป็นผู้ที่เคยได้รับวัคซีนซิโนแวค เข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 จากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

โดยจะเริ่มฉีดตั้งแต่วันที่ 24 ก.ย. 2564 จำนวน 15,000 คนก่อนและจะทยอยฉีดจนครบ 150,000 คน  โดยจะได้รับวัคซีนแอสตร้า​เซน​เน​ก้า​  เป็นเข็มกระตุ้น (Booster dose) ทางศูนย์ฯ จะใช้ฐานข้อมูลเดิมสำหรับส่ง SMS ให้ผู้รับบริการเพื่อนัดหมายวันเวลาฉีดวัคซีนล่วงหน้าและผู้รับบริการสามารถตรวจสอบวันเวลานัดด้วยตนเองผ่านแอปพลิเคชัน “Vaccine บางซื่อ”

Written By
More from pp
โรลส์-รอยซ์เตรียมเปิดตัวเครื่องบินพลังงานไฟฟ้า พร้อมบันทึกสถิติบินเร็วสุดลำแรกของโลก
กรุงเทพฯ, 10 มกราคม 2563 – ความตั้งใจของโรลส์-รอยซ์ในการพัฒนาเครื่องบินพลังงานไฟฟ้าที่บินได้รวดเร็วที่สุดในโลกได้รุดหน้าไปอีกขั้น ด้วยแผนการเตรียมเปิดตัวเครื่องบินลำนี้ในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ ปี 2563 ณ สนามบินกลอสเตอร์เชอร์ ในประเทศอังกฤษ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการผสานรวมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าล้ำสมัยเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนให้เป็นศูนย์ ในขณะที่ยังคงสามารถทำความเร็วได้สูงสุดเพื่อบันทึกสถิติการบินด้วยความเร็วมากกว่า 300 ไมล์ต่อชั่วโมง (หรือราว 480 กิโลเมตรต่อชั่วโมง)
Read More
0 replies on “เปิดแล้ว!ฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็ม3 สำหรับผู้รับที่ได้รับซิโนแวคครบ 2 โดสจากศูนย์บางซื่อ”