“รมว.นฤมล” นำ ศธ.ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพเหยื่อเหตุไม่สงบชายแดนไทย–กัมพูชา จ.อุบลฯ พร้อมมอบกำลังใจ และความช่วยเหลือถึงมือครอบครัวผู้สูญเสีย

31 กรกฎาคม 2568 เวลา 14.00 น. ณ วัดป่าหมากมาย ตำบลกลาง อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ พระราชทานเพลิงศพ นางจำปี เต็มจิต และเด็กชายพีรพัฒน์ คุณาพันธ์ ซึ่งเสียชีวิตจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนไทย – กัมพูชา เป็นกรณีพิเศษ

โดย ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานพิธี พร้อมด้วย นายสุเทพ แก่งสันเทียะ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ว่าที่ร้อยตรี ธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ว่าที่พันตรี อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดอุบลราชธานี หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ คณะลูกหลาน ญาติผู้วายชนม์ และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมพิธี

ทั้งนี้ ศ.ดร.นฤมล ได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียในครั้งนี้ และขอให้มีกำลังใจที่เข้มแข็ง เพื่อให้คนในครอบครัวดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างมีความสุข โดยได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บด้วย

“การลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต และเป็นการแสดงความห่วงใยจากกระทรวงศึกษาธิการต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ ๆ ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว“ศ.ดร.นฤมล ระบุ

Written By
More from pp
สืบนครบาล ร่วม สืบมักกะสัน รวบ “ป้ากาเหว่า พระราม9” หัวจ่ายเจ้าเล่ห์ ใช้คนใบ้เดินยาบ้ากันการซัดทอด
“ใช้คนใบ้เดินส่งยาเสพติด มันจะไม่มีทางซักทอดถึงเราได้” ความคิดสุดเจ้าเล่ห์ของ ระดับหัวจ่ายของแก๊งค้ายานรกย่านพระราม 9 ล่าสุดผู้การจ๋อแกะรอยรวบป้ากาเหว่า ตามหมายจับในข้อหา “สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดฯ” โดยเจ้าตัวรับสารภาพแต่อ้างว่า ไม่ได้หลอกให้กลุ่มคนใบ้รายอื่นๆไปเดินยาเสพติดแต่เป็นความสมัครใจของพวกเค้าเอง พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์...
Read More
0 replies on ““รมว.นฤมล” นำ ศธ.ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพเหยื่อเหตุไม่สงบชายแดนไทย–กัมพูชา จ.อุบลฯ พร้อมมอบกำลังใจ และความช่วยเหลือถึงมือครอบครัวผู้สูญเสีย”