“ซี–พลอยทะเล” คนรุ่นใหม่ จ.ภูเก็ต สมัครสมาชิกภูมิใจไทย “สิรภพ” โอ่ คนรุ่นใหม่ สนใจทำงานทางการเมือง แห่ติดต่อเพียบ พร้อมนำเสนอนโยบายให้ประชาชนเลือก ภท.

23 กรกฎาคม 2568 นางสาวพลอยทะเล ลักษมีแสงจันทร์ (ซี) อดีตกรรมการบริหาร และรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ อดีตสมาชิกสภาเทศบาลตำบลวิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคภูมิใจไทย โดยมี นายสิรภพ ดวงสอดศรี ผู้อำนวยการพรรคภูมิใจไทย ให้การต้อนรับ

นางสาวพลอยทะเล ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2568

นางสาวพลอยทะเล บอกเหตุผลในการมาสมัคร สมาชิกพรรคภูมิใจไทย ว่า เห็นการประกาศรับสมัคร จากนายสิรภพ ดวงสอดศรี ผู้อํานวยการพรรคภูมิใจไทย ตัวซีเอง เป็นคนใต้แล้ว สนใจพรรคภูมิใจไทย มานาน ติดตามการทํางานมาตลอด ถ้านโยบายที่ทันสมัย พรรคภูมิใจไทย เป็นหนึ่งทางเลือกที่ตั้งใจ ที่อยากจะเข้ามาทํางานเพื่อรับใช้ประชาชน

“ พร้อมลุย ทําการเมือง มาตั้งแต่อายุ 25 ลุยการเมืองมาตลอด หลังจากนี้จะทํางานอย่างเต็มที่มี ก็อยากจะสานต่อ ทั้งนโยบายของพรรคภูมิใจไทย แล้ว นโยบายให้เหมาะสมกับ จังหวัดภูเก็ต โดยเฉพาะเกี่ยวกับการท่องเที่ยว และแก้ปัญหาการจราจร ในจังหวัดภูเก็ต อยากจะเอาปัญหาของจังหวัดมาเสนอให้กับพรรค เพื่อแก้ไขในอนาคตค่ะ” นางสาวพลอยทะเล กล่าว

ด้านนายสิรภพ กล่าวว่า ขณะนี้มีคนรุ่นใหม่ เสนอตัวร่วมทํางาน กับพรรคภูมิใจไทย ที่เข้ามาสมัครเป็นสมาชิก หลังจากที่เราได้มีการประกาศเรื่องรับสมัครให้คนที่สนใจเรื่องบ้านเมืองสนใจเรื่องทํากิจกรรมการเมืองกับพรรคภูมิใจไทย ทุกๆ วันเราก็จะมีคนสนใจติดต่อเข้ามา อย่างเช่นวันนี้ มีจากจังหวัดภูเก็ต นางสาวพลอยทะเล เข้ามาสมัคร นับว่าเป็นคนรุ่นใหม่ ที่มีความรู้ความสามารถมีการศึกษา แล้วก็ที่สําคัญก็คือมีจิตใจที่อาสารับใช้ประชาชน

“ หลังจากที่ได้พบปะพูดคุยกับนางสาวพลอยทะเล รู้สึกว่าเค้าก็เป็นคนรุ่นใหม่ ที่มีศักยภาพ ซึ่งเป็นความต้องการของพรรคเหมือนกัน วันนี้คุณพลอยทะเล ได้มาสมัคร พรรคภูมิใจไทย ได้พูดคุย ได้แลกเปลี่ยน เสนอไอเดีย ภูเก็ตจะต้องพัฒนาแบบไหน ภูเก็ตจะต้องมีทิศทางเป็นอย่างไร ภูเก็ตมีพื้นฐานอะไรที่จําเป็น ต้องรีบแก้ไข แก้ปัญหา คุณลักษณะสําคัญของพรรคภูมิใจไทย คือ พูดแล้วทํา อันนี้เป็นเรื่องที่ติดอยู่ในยีน ของพรรคภูมิใจไทย เราได้ เตรียมความพร้อมในทุกสถานการณ์ สมมติว่าเรามีการเลือกตั้ง เราก็จะพร้อมพร้อมกับการนําเสนอนโยบายดี ๆ ให้กับประชาชน ให้ตัดสินใจเลือกพรรคภูมิใจไทย วันนี้เราพร้อมแล้วครับ” นายสิรภพ กล่าว

Written By
More from pp
ผู้ประกอบการรถ EV ขอบคุณนายกฯ ออกมาตรการส่งเสริมการใช้รถ EV ยืนยันรัฐบาลเร่งพลิกฟื้นภาคเศรษฐกิจทั้งระบบ เล็งผลักดันการลงทุนยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศ ตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางผลิตรถ EV ภูมิภาคอาเซียน
29 มีนาคม 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดตามบรรยากาศการจัดงานบางกอก...
Read More
0 replies on ““ซี–พลอยทะเล” คนรุ่นใหม่ จ.ภูเก็ต สมัครสมาชิกภูมิใจไทย “สิรภพ” โอ่ คนรุ่นใหม่ สนใจทำงานทางการเมือง แห่ติดต่อเพียบ พร้อมนำเสนอนโยบายให้ประชาชนเลือก ภท.”