ตกหลุมพรางจนได้ #สันต์สะตอแมน

สันต์ สะตอแมน

กับ “ดีเจแมน”..

สามีนักร้องสาวลูกหนึ่ง “ใบเตย อาร์สยาม” คดีความฟ้องร้องที่เพิ่งไกล่เกลี่ยกันไปจะจบลงด้วยดีหรือไม่ ยังลูกผีลูกคน!

แล้ววานซืน..ก็มีอีกคดีที่นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ “ฟิล์ม รัฐภูมิ” อดีตนักร้อง-นักแสดง ได้เข้าไปรับทราบข้อหา “พยายามฉ้อโกง” ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

ซึ่ง “ข้อหา” นี้มีที่มา-ที่ไปอย่างไร ฟัง (อ่าน) จากที่คุณประมาณ เลืองวัฒนะวณิช ทนายความของคุณฟิล์มอธิบาย และ “ผู้จัดการออนไลน์” รายงานดูละกัน!

“วันนี้ไม่มีรายละเอียดคดีใหม่เพิ่มเติม แต่มีการเปลี่ยนแปลงข้อหาที่ฟิล์ม รัฐภูมิ ถูกกล่าวหา

จากเดิมเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.67 ที่ผ่านมา ฟิล์มเข้าพบ พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. และ พ.ต.ท.สธาปน์ ปัญญาพยัคฆ์ รอง ผกก.2 บก.ป.

เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา “ร่วมกันพยายามกรรโชกทรัพย์ และหมิ่นประมาท” ซึ่งข้อหาดังกล่าวสืบเนื่องมาจากกรณีคลิปเสียงที่ถูกระบุว่า

เป็นการร่วมมือกันระหว่างฟิล์ม รัฐภูมิ และนางสาวกฤษณ์อนงค์ หรือ “เจ๊พัช” เรียกรับเงิน จำนวน 20 ล้านบาทจาก “บอสพอล ดิไอคอน” รวมถึงข้อหาหมิ่นประมาทนักจัดรายการชื่อดัง

โดยการเข้าพบพนักงานสอบสวนครั้งนี้ ข้อหาได้เปลี่ยนแปลงจาก “พยายามกรรโชกทรัพย์” เป็น “พยายามฉ้อโกง” แทน

คุณประมาณได้อธิบายต่อว่า.. “ข้อหากรรโชกทรัพย์คือการทำให้เกิดความกลัวเพื่อหวังทรัพย์สิน

แต่ข้อหาฉ้อโกงหมายถึงการหลอกลวงให้หลงเชื่อ และส่งมอบทรัพย์สินโดยทุจริต ซึ่งหากกระทำไม่สำเร็จจะเรียกว่าพยายามฉ้อโกง

แม้เจ๊พัชจะถูกศาลตัดสินจำคุกอยู่ในเรือนจำแล้ว แต่กรณีของเจ๊พัชไม่เกี่ยวข้องกับฟิล์ม และพยายามโยงเรื่องให้เกี่ยวข้องกัน ซึ่งดูแล้วไม่เข้าองค์ประกอบความผิดใดๆ เลย

ตนยังได้ย้ำข้อสงสัยเกี่ยวกับการเปลี่ยนข้อหาเป็นพยายามฉ้อโกงว่า “ฉ้อโกงตรงไหน?” โดยระบุว่าการฉ้อโกงจะต้องมีการหลอกลวง ทำให้หลงเชื่อ ส่งมอบทรัพย์สิน

และมีการได้ไปซึ่งทรัพย์สินโดยทุจริต ซึ่งหากทำไม่สำเร็จจึงจะเป็นการพยายามฉ้อโกง”

ครับ..ก็ให้เข้าใจ แต่ดูเหมือนว่าคุณฟิล์ม อดีตนักร้อง-นักแสดง ที่หันเหสู่ถนนการเมือง จนได้ชื่อ เป็นอดีตรองโฆษกพรรคพลังท้องถิ่นไท อดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ

อดีตรองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย และอดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย ยังจะต้องขึ้นโรง-ขึ้นศาลอยู่อีกต่อไป ส่วนอาชีพเก่า-วงการมายา ก็ดูท่าจะเดินกลับเข้าไปยากเสียแล้ว

ไม่ใช่เป็นเพราะไม่มีใครเอา-ผู้จัดไม่ต้องการ แต่ด้วยยามนี้เป็นที่รู้ๆ-เห็นๆ “วงการบันเทิง” เองก็ดูจะเงียบๆ หงอยๆ

ขนาดดารา-นักร้องดังๆ ยังต้องชะแวบไปเป็นพ่อค้า-แม่ขาย ยืนขายของตามตลาดนัดทั้งกลางแจ้งและในห้าง หารายได้เสริมกันหัวหมุน

แล้วคุณฟิล์ม ที่ไร้ความสด หมดความฮิตไปตั้งนาน จะมีโอกาส-มีงานในวงการได้ต่อไปอย่างไรกัน?

แนะว่า..ตั้งหน้าตั้งตาทำธุรกิจของตัวเองนะถูกต้อง-ดีแล้ว ด้านงานการเมืองก็พอเสียที ทะเยอทะยานไปก็ยากที่จะประสบความสำเร็จ

เพราะนอกจากไม่มีความหนักแน่น มุ่งมั่น ด้าน “อุดมการณ์” ก็ดูจะโหวงเหวง เบาหวิว เห็นได้จากการ “เปลี่ยนพรรค” เป็นว่าเล่น!

เนี่ย..พูดก็ด้วยปรารถนาดี เหมือนที่กำลังจะบอกกับคุณแพทองธาร ชินวัตร ว่ากำลังตกหลุมพรางคุณอนุทิน ชาญวีรกูล แล้วรู้ไหม?

เพราะที่ตอบนักข่าว.. “ให้ประชาชนสังเกตได้เลย เอนเทอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ที่เคยพูดคุยกัน ก็ทราบดีอยู่แล้วว่าติดขัดกับทางพรรคภูมิใจไทยที่ไม่อยากให้ทำเป็นกฎหมายพิเศษ

อยากให้เป็นกฎหมายแค่เอนเทอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ที่ไม่มีกาสิโน แล้วใครจะมาลงทุน”

ฮั่นแน่.. จะเอาบ่อนกาสิโนให้ได้ เพราะห่วง “นายทุน” คนนั้นจริงๆ แหละ!.

สันต์ สะตอแมน

Line Open Chat *เพิ่มช่องทางการรับข่าวสาร จากเว็บไซต์ *อ่านคอลัมน์ เปลว สีเงิน ก่อนใคร *ส่งตรงถึงมือทุกคืน *เปิดกว้างเพื่อแฟนคอลัมน์พูดคุยแบบกันเอง ทุกเรื่องราว ข่าวสารบ้านเมือง สังคม ฯลฯ
Written By
More from pp
ความมั่นคงรายงาน นายทุนบ่อนจับมือรัฐบาลเขมร สั่งแก๊งคอลฯ ปรับการหลอกลวงคนไทย มาทำสงคราม IO โจมตีไทยในโซเชียลมีเดีย กว่า 500 ล้านครั้งต่อวัน
ด่วน..ความมั่นคงรายงาน นายทุนบ่อนจับมือรัฐบาลเขมร สั่งแก๊งคอลฯ ปรับการหลอกลวงคนไทย มาทำสงคราม IO โจมตีไทยในโซเชียลมีเดีย กว่า 500 ล้านครั้งต่อวัน วอนคนไทยเป็นนักรบไซเบอร์สวนกลับได้อย่าเคลิ้มตาม IO...
Read More
0 replies on “ตกหลุมพรางจนได้ #สันต์สะตอแมน”