“ไพบูลย์” เผย พปชร.เตรียมประเด็น “กาสิโนถูกกฎหมาย-MOU44” ตั้งเป้าอภิปรายนายกรัฐมนตรี มั่นใจ ข้อมูลมีน้ำหนักพอทำให้ “นายก-รมต.” บางคนเจอปัญหาได้

นายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 ว่า พรรคพลังประชารัฐได้กำหนดประเด็นหลักที่จะหยิบยกขึ้นมาอภิปรายประมาณ 2 เรื่อง คือ ร่าง พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร พ.ศ. … หรือ เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ และ การเจรจาผลประโยชน์ร่วมกันในเขตพื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อนไทย-กัมพูชา ตาม MOU 44 โดยจะเป็นการตั้งคำถามไปที่ตัว น.ส.แพทองธาร นายกรัฐมนตรีเป็นหลัก

“ผมเชื่อมั่นว่า ประเด็นที่พรรคพลังประชารัฐได้นำมาอภิปรายรัฐบาลในครั้งนี้มีน้ำหนักพอที่จะทำให้นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีบางคนต้องตอบคำถามสังคมให้ได้ และหากตอบได้ไม่ชัดก็จะเกิดปัญหาได้ โดยจะเป็นการเปิดประเด็นให้เห็น พฤติการณ์ในเรื่องที่สังคมไม่เคยรับรู้มาก่อน” นายไพบูลย์ กล่าว

นายไพบูลย์ ยังกล่าวต่อถึงคำถามของสังคมว่า การอภิปรายครั้งนี้จะสามารถล้มรัฐบาลได้หรือไม่นั้น ตนมองว่า ตัวของนายกรัฐมนตรีมีปัญหาเยอะอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจจะไม่มีผลให้เปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรี แต่นายกรัฐมนตรีก็อาจจะมีปัญหาสืบเนื่องจากผลของการอภิปรายไม่ไว้วางใจ และทำให้สังคมได้รู้อะไรมากขึ้น หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

นายไพบูลย์ ยังเปิดเผยแนวทางการทำงานของพรรคพลังประชารัฐด้วยว่า ตอนนี้เรามีคณะทำงานขับเคลื่อนนโยบายพรรคพลังประชารัฐในสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้การดำเนินการของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในสภาผู้แทนราษฎรเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและบรรลุตามอุดมการณ์ โดยมี นายชัยมงคล ไชยรบ สส. สกลนคร เขต 5 เป็นประธานคณะทำงาน และคณะทำงาน
ประกอบด้วย นายฉกาจ พัฒนกิจวิบูลย์ สส. พังงา เขต 2,นายอนันต์ ผลอำนวย สส. กำแพงเพชร เขต 3,นายกระแสร์ ตระกูลพรพงศ์ สส. หนองคาย เขต 1.น.ส.กาญจนา จังหวะ สส. ชัยภูมิ เขต 4 ,นายคอซีย์ มามุ สส.ปัตตานี เขต 2 ,นายวิริยะ ทองผา สส. มุกดาหาร เขต 1 ,นายอัคร ทองใจสด สส. เพชรบูรณ์ เขต 6, นายบุรินทร์ สุขพิศาลและ นายสุธรรม จริตงาม สส. นครศรีธรรมราช เขต 6 เลขานุการคณะทำงาน

Written By
More from pp
TED Fund จับมือ เครือข่ายร่วมพัฒนาผู้ประกอบการ (TED Fellow) หนุน Startup ผ่านโครงการยุววิสาหกิจเริ่มต้น (TED Youth Startup)
กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED Fund) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่างสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม...
Read More
0 replies on ““ไพบูลย์” เผย พปชร.เตรียมประเด็น “กาสิโนถูกกฎหมาย-MOU44” ตั้งเป้าอภิปรายนายกรัฐมนตรี มั่นใจ ข้อมูลมีน้ำหนักพอทำให้ “นายก-รมต.” บางคนเจอปัญหาได้”