“เพื่อไทย” ขอเลื่อนแถลงตั้งรัฐบาลออกไป หลังศาลรธน.เลื่อนวินิจฉัย บอกใกล้โหวตเมื่อไหร่ก็แถลงใกล้ๆ เมื่อนั้น

3 สิงหาคม 2566  นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงการแถลงข่าวจัดตั้งรัฐบาลของพรรคเพื่อไทยช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ หลังประธานรัฐสภาประกาศเลื่อนการโหวตนายกรัฐมนตรีออกไปว่า เมื่อประธานรัฐสภาเลื่อนการโหวตนายกฯ เราจึงเลื่อนการแถลงข่าวไปก่อน ส่วนจะแถลงเมื่อใดนั้น คงแถลงใกล้ๆ เวลาโหวตเลือกนายกฯ

ระหว่างนี้เราก็จะเดินหน้าประสานงานพรรคต่างฯ เพื่อสนับสนุนเพิ่มเติม เรามั่นใจว่าตอนนี้มีเสียงเพียงพอสนับสนุนแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทยแล้ว

แต่หากหาเสียงเพิ่มได้อีกยิ่งมากก็ยิ่งดี เพราะจะทำให้รัฐบาลที่ตั้งขึ้นมีความมั่นคงและมีเสถียรภาพ เพื่อขับเคลื่อนงานแก้วิกฤติประเทศได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เมื่อถามว่าการที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งออกมาเช่นนี้ทำให้กังวลหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ไม่กังวล ทุกอย่างให้ว่าไปตามกระบวนการยุติธรรม

Written By
More from pp
“เทเดย์” พื้นที่เทความทุกข์ที่ FM ONE 103.5
หลายครั้งที่คนเราต้องเจอกับปัญหาชีวิต หรือเรื่องหนักใจ ที่ไม่สามารถบอกใครได้ และเมื่อความทุกข์ไม่ได้รับการระบาย ปัญหาไม่ได้รับการแก้ไข พื้นที่เทความทุกข์จึงเป็นสิ่งสำคัญ FM ONE 103.5 เปิดพื้นที่ให้คุณได้เทความทุกข์ ไปกับ “เทเดย์”
Read More
0 replies on ““เพื่อไทย” ขอเลื่อนแถลงตั้งรัฐบาลออกไป หลังศาลรธน.เลื่อนวินิจฉัย บอกใกล้โหวตเมื่อไหร่ก็แถลงใกล้ๆ เมื่อนั้น”