นายกฯ เสียใจกับผู้สูญเสียและบาดเจ็บ จากกรณีซ้อมแผนอพยพหนีไฟ ที่ รร.ราชวินิต มัธยม กำชับให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง-ให้หน่วยงานผู้รับผิดชอบมีมาตรการที่ปลอดภัย

23 มิถุนายน 2566 นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบกรณีเหตุถังแก๊สระเบิดภายในโรงเรียนราชวินิต มัธยม ถนนพิษณุโลก เมื่อช่วงสายวันนี้ (23 มิ.ย. 66) ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย และในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตยืนยันจำนวน 1 ราย เป็นเด็กนักเรียนชาย

โดยนายกรัฐมนตรีแสดงความเสียใจกับผู้สูญเสียและผู้บาดเจ็บทุกราย กำชับให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้หน่วยงานผู้รับผิดชอบ มีมาตรการที่ปลอดภัย

นายอนุชาฯ กล่าวว่า ศูนย์เฉพาะกิจ Fire rescue ได้รายงานเหตุถังแก๊สระเบิดภายในโรงเรียนราชวินิต มัธยม ถนนพิษณุโลก ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นลักษณะของการซ้อมแผนอพยพหนีไฟ ถังแก๊สได้เกิดระเบิดขึ้น จุดเกิดเหตุส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย และในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตยืนยันจำนวน 1 ราย เป็นเด็กนักเรียนชาย โดยหน่วยงานสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. เป็นหน่วยงานที่เข้าไปทำการซ้อมแผนอพยพหนีไฟในครั้งนี้

“ล่าสุดขณะนี้ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ไปยังจุดเกิดเหตุ และผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ได้อยู่ที่เกิดเหตุแล้ว กำลังรวบรวมหลักฐาน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป” นายอนุชาฯ กล่าว

Written By
More from pp
10 ชุดแต่งงานเก๋ๆ สไตล์โมเดิร์น เรียบโก้ หรูหรา ที่เจ้าสาวไม่ควรพลาด จากห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ในคอลเลกชันล่าสุด “Vanus autumn-winter bridal couture”
เตรียมเข้าสู่ฤดูหนาวปี 2022 กันแล้วใช่มั้ยคะ เป็นฤดูกาลสุดป๊อปปูลาร์ที่เหมาะกับการท่องเที่ยวและงานเฉลิมฉลองต่าง ๆ โดยเฉพาะงานแต่งงาน เป็นฤดูกาลแห่งสีสันที่ทำให้ทุกคนหัวใจฟูขึ้นมาได้มากจริง ๆ ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ จึงถือโอกาสนี้สร้างเซอร์ไพรส์อีกครั้งให้กับวงการเวดดิ้งไทย...
Read More
0 replies on “นายกฯ เสียใจกับผู้สูญเสียและบาดเจ็บ จากกรณีซ้อมแผนอพยพหนีไฟ ที่ รร.ราชวินิต มัธยม กำชับให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง-ให้หน่วยงานผู้รับผิดชอบมีมาตรการที่ปลอดภัย”