ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) เปิดปฏิบัติการ “ปิดฉากโปรแกรมเมอร์ เว็บเถื่อนหมื่นล้าน” บุกจับ “แยม ธมลพรรณ์” นางเอกดังพร้อมสามี ยึดของกลางกว่า 700 ล้านบาท

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) จับกุม 3 ผู้ต้องหา คือ นายภูมิพัฒน์ฯ, นายเชษฐ์ชัยฯ และ น.ส.ธมลพรรณ์ฯ เครือข่ายเว็บผิดฎหมาย (เว็บพนันออนไลน์, เว็บหนังเถื่อน, เว็บหนังโป๊) พร้อมตรวจยึดของกลางมูลค่ากว่า 700 ล้านบาท

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนพบเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ www.ufa24h.net และเว็บเถื่อนที่เผยแพร่ภาพยนตร์ การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล รวมถึงภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาลามกอนาจารผ่านเว็บ hd.star4k.com ซึ่งมี 3 ผู้ต้องหาเป็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง

โดยนายเชษฐ์ชัยฯ จะทำหน้าที่ถอนเงินสดที่ได้จากเว็บไซต์ มามอบให้กับนายภูมิพัฒน์ฯ และ น.ส.ธมลพรรณ์ฯ (สองสามีภรรยา) เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย พร้อมลงพื้นที่จับกุมผู้ต้องหาในวันที่ 15 ธ.ค.65

จากตรวจสอบยังพบบัญชีลูกค้าผู้เล่นพนันผ่านเว็บไซต์ดังกล่าวจำนวนกว่า 40,000 ราย และพบยอดเงินหมุนเวียนต่อเดือนเป็นจำนวน 7,000 ล้านบาท

ผลการปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร.

ภาพ/ข่าว ตำรวจสอบสวนกลาง

Written By
More from pp
ธนาคารโลก ประเมินผล MEA พุ่ง บริการขอไฟฉับไวอันดับ 6 โลก ชูความยากง่ายประกอบธุรกิจไทย เพิ่มขึ้น 6 อันดับ รั้งที่ 21 Doing Business 2020
วันนี้ (25 ตุลาคม 2562) นายกีรพัฒน์ เจียมเศรษฐ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA เปิดเผยผล การจัดอันดับความยาก–ง่ายในการประกอบธุรกิจของธนาคารโลก (Doing Business 2020) ในการประชุมผ่านระบบวิดีทัศน์ทางไกล (Teleconference) จากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ถือเป็นข่าวดีอย่างยิ่งที่ MEA สามารถรักษาตำแหน่งความสะดวกด้านการขอใช้ไฟฟ้าที่รวดเร็วเป็นอันดับที่ 6 ของโลก ช่วยยกระดับความยาก–ง่ายในการประกอบธุรกิจประเทศไทยเป็นอันดับที่ 21 ของโลก เลื่อนขึ้นถึง 6 อันดับจากปีที่ผ่านมา โดยมีนายกฤษฎา ตันศิริเสริญกุล ผู้ตรวจการ MEA เป็นผู้แทนผู้ว่าการในการรับฟังผลครั้งนี้ ณ ห้องประชุมสำนักงานธนาคารโลกประจำประเทศไทย อาคารสยามพิวรรธน์ถ.พระราม 1 กรุงเทพฯ ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA กล่าวว่า MEA เป็นรัฐวิสาหกิจสังกัดกระทรวงมหาดไทย มุ่งมั่นขับเคลื่อนวิสัยทัศน์พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร ที่ให้บริการด้านจำหน่ายไฟฟ้าองค์กรเดียวของประเทศไทยที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมรับการประเมินความสะดวกด้านการขอใช้ไฟฟ้าในการจัดอันดับจากธนาคารโลก (World Bank) ที่มีความสะดวกในการเข้าไปประกอบธุรกิจ (Ease of Doing Business) จาก 190 ประเทศทั่วโลก ผลการจัดอันดับประจำปี พ.ศ. 2563 พบว่า ความสะดวกด้านการขอใช้ไฟฟ้าของประเทศไทยพัฒนารวดเร็วโดดเด่นขึ้นอย่างมาก โดยคะแนนการประเมินเพิ่มจาก 98.57 เมื่อปี พ.ศ. 2562 มาเป็น 98.70 ในปี พ.ศ. 2563 รักษาตำแหน่งเป็นอันดับที่ 6 ของโลก ซึ่งผลคะแนนดังกล่าว เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ช่วยยกระดับภาพรวมความยาก–ง่ายในการประกอบธุรกิจของประเทศไทย เลื่อนขึ้นจากอันดับที่ 27 ของปี 2562 เป็นอันดับที่ 21 ของโลก ถือเป็นการเลื่อนขึ้นถึง 6 อันดับ สำหรับปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้คะแนนการประเมิน Doing...
Read More
0 replies on “ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) เปิดปฏิบัติการ “ปิดฉากโปรแกรมเมอร์ เว็บเถื่อนหมื่นล้าน” บุกจับ “แยม ธมลพรรณ์” นางเอกดังพร้อมสามี ยึดของกลางกว่า 700 ล้านบาท”