ประชาธิปัตย์ ไม่เอายาเสพติด ! หนุนกัญชาเพื่อการแพทย์ ไม่หนุนกัญชาเสรี หวั่น สร้างปัญหาอนาคตชาติระยะยาว

www.plewseengern.com
“จุรินทร์” ย้ำ ประชาธิปัตย์ ไม่เอายาเสพติด ! หนุนกัญชาเพื่อการแพทย์ ไม่หนุนกัญชาเสรี หวั่น สร้างปัญหาอนาคตชาติระยะยาว

25 ตุลาคม 2565 เวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล เกี่ยวกับการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กัญชา กัญชง (ฉบับที่…) พ.ศ…. ที่จะมีการเสนอเป็นระเบียบวาระเข้าสู่ที่ประชุมสภาฯ ในวันที่ 2 พฤศจิกายนนี้ว่า
ประชาธิปัตย์ สนับสนุนกัญชาเพื่อการแพทย์ แต่ไม่สนับสนุนกัญชาเสรี อันนี้ถือว่าเป็นจุดยืน เพราะฉะนั้นรายละเอียดต่อมาก็จะใช้หลักนี้ในการพิจารณาต่อไปในการดำเนินการ
“กัญชาทางการแพทย์นั้นเป็นประโยชน์ แต่กัญชาเสรี อย่างน้อยที่สุดมันจะสร้างปัญหาให้กับอนาคตของประเทศระยะยาว อันนี้จึงเป็นที่มาที่เราบอกชัดเจนว่าเราไม่สนับสนุนกัญชาเสรี แต่สนับสนุนกัญชาที่จะไปใช้ประโยชน์ในทางการแพทย์” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวย้ำ
ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ที่จะมีกับพรรคภูมิใจไทยอย่างไรนั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า เรื่องนี้ตนคิดว่าหลักใหญ่ก็คือเราต้องคำนึงถึงประโยชน์ของอนาคตประเทศโดยภาพรวมเป็นหลัก
ผู้สื่อข่าวถามว่าได้มีการพูดคุยเป็นการส่วนตัวกับหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ตอบว่า ในฐานะพรรคร่วม เราก็ทำงานด้วยกันในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล แต่จุดยืนทางการเมืองของแต่ละพรรคการเมือง ทุกพรรคก็ต้องมีจุดยืนที่เป็นของตัวเอง ประชาธิปัตย์ก็มีความชัดเจนในเรื่องนี้


Written By
More from pp
ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ จับมือกับ อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล และแบรนด์เครื่องประดับ SARRAN ร่วมรังสรรค์งานแต่งงานในฝัน “PLACE IN LOVE”
ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ร่วมกับ อินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โฮเทล และแบรนด์เครื่องประดับ SARRAN ครั้งแรกของการโคจรมาพบกันของสามแบรนด์ดังในแวดวงเวดดิ้งเพื่อรังสรรค์งานแต่งงานในฝัน “PLACE...
Read More
0 replies on “ประชาธิปัตย์ ไม่เอายาเสพติด ! หนุนกัญชาเพื่อการแพทย์ ไม่หนุนกัญชาเสรี หวั่น สร้างปัญหาอนาคตชาติระยะยาว”