ศิธา ชี้ ‘วัฒนา’ ถูกจำคุก ไม่กระทบภาพลักษณ์ “ไทยสร้างไทย”

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2565 น.ต.ศิธา ทิวารี ประธานคณะกรรมการอำนวยการและพัฒนา พรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีที่ศาลฎีกาแผนกอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษายืนจำคุก 99 ปี กับนายวัฒนา เมืองสุข อดีตรมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และแกนนำพรรคไทยสร้างไทย คดีทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทรของการเคหะแห่งชาติ ว่า เชื่อว่าไม่กระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรค คดีดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนที่จัดตั้งพรรคหลายปี พรรคเพิ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 4 ก.ค. 64 เป็นเวลาเพียง 8 เดือนเท่านั้น เราต้อนรับทุกคนที่ยังเป็นผู้บริสุทธิ์ตามกฎหมาย หรือผู้ไม่ได้กระทำความผิด รวมทั้งยินดีต้อนรับคนที่มีอุดมการณ์เดียวกันและเข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรคไทยสร้างไทยด้วย

น.ต.ศิธากล่าวว่า เคารพกระบวนการศาลที่ตัดสินออกมา เป็นเรื่องที่ศาลเคยพิพากษามาแล้ว แต่ว่านายวัฒนา ได้ยื่นอุทธรณ์ ดังนั้นระหว่างนี้ที่รอศาลพิจารณา ได้เข้ามาร่วมทำงานการเมืองกับพรรค ในฐานะคนที่ทำงานการเมืองเหมือนกันไม่ว่าจะอยู่พรรคการเมืองไหนหรืออะไร ก็ให้กำลังใจกัน เมื่อในช่วงนั้นคดียังไม่สิ้นสุดถือว่าทุกคนคือผู้บริสุทธิ์ตามหลักการของกฎหมาย

ส่วนกระบวนการแก้ข้อกล่าวหาในคดีนั้น ไม่ทราบว่าจะสามารถดำเนินการกระบวนใดต่อหลังจากนี้ได้หรือไม่ แต่เห็นว่าทนายความระบุว่า นายวัฒนา ไม่ได้กระทำความผิดแต่ก็ยอมรับในคำพิพากษา ดังนั้นในทางคดีต้องให้ทางทนายเป็นผู้ตัดสินจะดีกว่า


Written By
More from pp
พิธา..นายกฯ คนต่อไป? – สันต์ สะตอแมน
สันต์ สะตอแมน ไม่เคยจะระแคะระคาย ได้ยิน-ได้รู้ก็แต่เพียงเมื่อเดือนที่ผ่านมา ถูกประกาศเป็น “บุคคลล้มละลาย” ให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อื้ออึง จึงให้รู้สึกใจหายพลันทราบว่า..
Read More
0 replies on “ศิธา ชี้ ‘วัฒนา’ ถูกจำคุก ไม่กระทบภาพลักษณ์ “ไทยสร้างไทย””