ผบ.ตร. สั่งโอนสำนวนคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ให้กองปราบรับผิดชอบทั้งหมด ซึ่งคดีร่วมฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีการส่งมอบสำนวนไปแล้วเมื่อวานนี้ จำนวน 195 แผ่น พร้อมสั่งการตรวจสอบประวัติตำรวจที่ทำคดียาเสพติดทั่วประเทศ

27 ส.ค.2564-พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยเรื่องสำนวนคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวกรวม 7 นาย ซ้อมทรมานผู้ต้องหาคดียาเสพติดว่า ได้สั่งการให้พื้นที่โอนสำนวนคดีทั้งหมดให้กองปราบปราม

โดยเมื่อวันที่เมื่อ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา มีการส่งมอบสำนวนคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ให้กับกองปราบปรามแล้ว สำนวนคดีมีเอกสาร 195 แผ่น

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าการโอนสำนวนคดีนั้น เป็นเพราะที่ผ่านมากองปราบปรามได้เข้าร่วมปฏิบัติการกับกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 และ ภูธร จ.นครสวรรค์ มาโดยตลอด จึงมีความเข้าใจ และมีความคล่องตัวในการขยายผลไปถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง และยืนยันว่าหากการขยายผลพบบุคคลใดเกี่ยวข้องเพิ่มเติมจะไม่มีการละเว้น
ส่วนเรื่องคำให้การ ไม่ว่าผู้ต้องหาหรือผู้เกี่ยวข้องจะให้การอย่างไร ถือเป็นสิทธิ แต่หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องจะดำเนินการอย่างเด็ดขาด รวมทั้งมีการประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบเส้นทางการเงิน และทรัพย์สินของผู้ต้องหาทั้งหมด หลังสังคมมีข้อสงสัยเกี่ยวกับความร่ำรวยผิดปกติของพ.ต.อ.ธิติสรรค์
นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังสั่งให้ พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. ในฐานะกำกับดูแลงานด้านยาเสพติด ตรวจสอบประวัติและพฤติกรรมในการปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับยาเสพติดทั่วประเทศ หากพบว่า มีบุคคลใดมีประวัติหรือพฤติกรรมไม่ดีเกี่ยวกับยาเสพติด เคยถูกร้องเรียนจะต้องมีบทลงโทษ ทั้งผู้ปฏิบัติและผู้บังคับบัญชา
Written By
More from pp
เริ่มแล้วฤดูกาลผลไม้จากนิวซีแลนด์ “Made with Care New Zealand” สร้างสรรค์ด้วยใจ นำผลไม้หลายชนิด สดใหม่จากนิวซีแลนด์ มาไว้ที่ตลาดไท
ตลาดไท ร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์ สถานเอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย ผู้ส่งออกและผู้นำเข้าผลไม้จากนิวซีแลนด์ ร่วมกันจัดขบวนประชาสัมพันธ์ เริ่มฤดูกาลผลไม้จากนิวซีแลนด์ ภายใต้แคมเปญ “Made with Care New...
Read More
0 replies on “ผบ.ตร. สั่งโอนสำนวนคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ให้กองปราบรับผิดชอบทั้งหมด ซึ่งคดีร่วมฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีการส่งมอบสำนวนไปแล้วเมื่อวานนี้ จำนวน 195 แผ่น พร้อมสั่งการตรวจสอบประวัติตำรวจที่ทำคดียาเสพติดทั่วประเทศ”