“ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม” ส่งความสุขให้คนไทยด้วยภาพยนตร์รัก โรแมนติกคอมเมดี้ สุดฟิน! “ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก…รักมั้ยลุง” หนังดีต่อใจส่งท้ายปี

รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง ประโยคเด็ดของคนที่ชอบเสี่ยงและความท้าทาย กลายเป็นภาพยนตร์รักโรแมนติกคอมเมดี้ สุดฟิน “ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก…รักมั้ยลุง” ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของค่าย ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ซึ่งผลงานที่ได้รับความชื่นชอบจากผู้ชมที่ผ่านมา เช่น มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ, แสงกระสือ  สำหรับผลงานเรื่องล่าสุดได้พระเอกซุปตาร์ดีต่อหัวใจของสาวๆ ทั้งประเทศ

“เคน ธีรเดช” มารับบทพระเอกในหนังเรื่องนี้กับความรักต่างวัยที่ใครๆ ก็ต้องเคยเจอ เพราะความรักมันเป็นสิ่งสวยงามตามจังหวะของหัวใจ งานนี้ “หนุ่มเคน” ต้องมาประกบคู่กับนางเอกน้องใหม่ใสกิ๊ก

“พรอยมน มนสภรณ์” สาวน้อยต่างวัยที่สดใสน่ารัก หัวใจใครจะเต้นผิดจังหวะต้องมาชมกัน และกว่า
จะมาเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้ คุณ
สง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์มจำกัด ได้เปิดใจว่า “จุดเริ่มต้นของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ ทางค่ายอยากที่จะทำหนังรักดีๆ ขึ้นมาสักเรื่องนึงในช่วงปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งเทรนด์ในปัจจุบันเรื่องของรักต่างวัย ผู้ใหญ่รักเด็ก เด็กรักผู้ใหญ่ก็มีมาตลอด เรื่องวัยจึงกลายเป็นเรื่องเล็กๆ ไปแล้ว แต่เรื่องจิตใจกลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจกว่า รักต่างวัย
ในเรื่องกับ หนุ่มยุค
 90 และเด็กปีสอง ชีวิตมหาลัย แต่ละคนจะมีโลกของตัวเอง ต่างคนก็ต้องเรียนรู้โลก
ของกันและกัน เรื่องก็จะมีความชุลมุนหน่อยๆ พ่วงความสนุกๆ แถมรอยยิ้มแบบฟินๆ อยากทำหนังแบบนี้ เป็นหนังที่คนดูออกจากโรงหนังแล้วอมยิ้ม มีความสุข

สาเหตุที่เลือก เคนธีรเดช มารับบทพระเอกเพราะผู้หญิงเห็นแล้วสตั๊น! มีความละมุนตกหลุมรักได้ง่ายและเคนเป็นพระเอกที่สต๊าฟความหล่อเอาไว้ เวลาเขาพูดคำว่า “คะ” ดูมีเสน่ห์มากส่วนที่มาของคำว่า ลุง” ในหนังเรื่องนี้ ลุงเป็นศัพท์ที่วัยรุ่นเค้าใช้เรียกกัน ดาราก็เรียกคู่รักกันว่าลุง เป็นเหมือนตัวแทนของคำว่า ที่รัก” เรารู้สึกว่าคำนี้โอเค ยิ่งอยู่ในหนังยิ่งมีเสน่ห์ ส่วนบทนางเอกคือ  พรอยมน มนสภรณ์ น้องเขาเคยเล่นหนังมาก่อน และคาแรคเตอร์ก็ตรงกับน้อง เพราะนางเอกจะมีความโก๊ะ กล้าๆ เล่นแล้วดูน่ารัก ทำให้ในหนังน้องดูมีเสน่ห์มาก นอกจากเคน น้องพรอยมนแล้ว ในภาพยนตร์ยังมี Lazyloxy(เลซี่ล็อกซี่) แร็ปเปอร์ชื่อดังมาร่วมแสดงด้วยงานนี้ทั้งสองคนต้องแข่งขันกันจีบสาวระหว่างคนวัยเก๋า กับคนวัยทีน ใครกันแน่ที่จะถูกใจสาว แล้วก็มีปู่จ๋าน เจ้าพ่อแร็ปเปอร์ ร่วมแสดงด้วยอีกคน  โลเคชั่นส่วนใหญ่ จะอยู่ที่เชียงใหม่ เพราะว่าตัวพระเอกไปตามหาปริศนาที่นั่น กลายเป็นจุดเริ่มต้นอะไรหลายๆ อย่าง โดยตัวนางเอกเป็นคนพาไปในที่ต่างๆ แล้วก็ไป ฮอยอัน ประเทศเวียดนาม เป็นโรดมูฟวี่  อยากให้เป็นหนังรักที่มีโปรดักชั่นดีๆ อยากโปรโมตสถานที่ท่องเที่ยว พาคนดูไปเห็นสถานที่ที่สวยงาม” และถ้าถามผมว่ากดดันไหม? ผมมองว่า เราทำงานอย่างที่อยากทำและทำเต็มที่ ส่วนความสำเร็จอยู่ที่คนดูว่าจะชอบหรือไม่ ซึ่งความชอบของคนดูจะสะท้อนออกมาเป็นยอดรายได้ที่จะเกิดขึ้น

สำหรับภาพยนตร์ของค่าย ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม เราทำแบบครบรส ต้องมีดราม่า ตลกสนุกสนาน และต้องมีหักมุมทำให้ภาพยนตร์มันกลมกล่อม หลังจากที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ผมหวังว่าเราจะได้เห็นทัศนคติใหม่ๆ กับการเปิดใจ อยากได้อะไรก็ต้องกล้า! ก็ต้องเสี่ยง ต้องเรียนรู้มัน  ความรักเป็นสิ่งสวยงาม แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ต้องกล้าที่จะเริ่มต้นใหม่ ผมอยากให้คนไทยดูหนังไทย เพราะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เราได้ถ่ายทอดวัฒนธรรม วิถีของคนภาพเหนือ รวมไปถึงภาพบรรยากาศที่สวยงาม ความละเมียดละไม รายละเอียดเชิงลึกต่างๆ เราคนไทยทำหนังไทยให้คนไทยได้ดู เสน่ห์มันอยู่ตรงนี้เลย ทำให้คนดู ยิ้มได้ หัวเราะกับมัน และร้องไห้ได้ในที่สุด” คุณสง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง กล่าวทิ้งท้าย

ส่วนพระเอกอย่าง เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ เปิดใจกับการรับบทเป็น ชัย” ว่า บทบาทที่ได้รับเป็นผู้ชายอายุ 40 ทำงานรูทีน ใช้ชีวิตทำงานกลับบ้าน ชีวิตไม่มีสีสันอะไร ไม่มีความตื่นเต้นท้าทาย และเป็นผู้ชายที่พบกับการศูนย์เสียในชีวิต ทำให้เขา รู้สึกเสียศูนย์ไปเลยกลายเป็นคนขี้กลัวระวังตัว ไม่กล้าทำอะไรเสี่ยงๆ จนวันนึงได้พบน้ำหวาน (นางเอก) คนที่พาชัยออกไปเปิดโลกกว้างค่อยๆ เปลี่ยนไปทีละนิด มีความกล้ามากขึ้น พร้อมผจญภัยและกล้าที่จะเผชิญกับความเสี่ยงบนโลกใบนี้

เคน-ธีรเดช เปิดใจต่อว่า ที่รับเล่นเรื่องนี้ เพราะผมไม่เล่นหนังโรแมนติกคอมเมดี้มานานมากแล้วพอทางค่ายติดต่อมา ได้อ่านบทก็รู้สึกชอบ ใกล้เคียงกับเราดี เป็นคนสบายๆ ใจดี ชิลๆ อบอุ่น แต่ ชัย” เป็นคนขี้กลัว มีปมบางอย่างอยู่ในใจซึ่งผมมองว่ามันเป็นเสน่ห์ของตัวละครตัวนี้ ที่สำคัญผมถือว่าเป็นไฮไลท์เลยนะ คือ สถานที่ถ่ายทำของหนังเรื่องนี้ คือ เชียงใหม่ ประเทศไทยของเรานี่แหละ มันเป็นเมืองที่มีเสน่ห์มากๆ นะ มีความโรแมนติก และ คลาสสิคสุดๆ ธรรมชาติมีอยู่รอบเมือง พาไปบนดอยเข้าป่า และข้ามไปประเทศเพื่อนบ้านอย่างเวียดนาม ผมหวังว่าคนดูจะชอบนะ เพราะโลเคชั่นมันสวยและโรแมนติกจริงๆ

ผมหวังว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้คุณได้ผ่อนคลายจากความตึงเครียดต่างๆ อยากให้คุณยิ้มได้ อมยิ้มไปกับความสุขที่จะเกิดขึ้นกับทุกฉาก ผมเชื่อว่ามันจะเป็นหนังสุดฟินอีกเรื่องนึง ที่คุณจะได้รับความรู้สึกดีๆ กลับไปแน่นอน จะมาเดี่ยว มาเป็นครอบครัว หรือมาเป็นคู่ก็อยากให้ไปดูและช่วยเชียร์กัน ลองเสี่ยงดูกับ ลุง สักครั้งนะครับ 12 ธันวาคมนี้ เจอกันทุกโรงภาพยนตร์ เคน-ธีรเดชกล่าวทิ้งท้าย

พบกับภาพยนตร์รักโรแมนติกคอมเมดี้ สุดฟิน! “ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก…รักมั้ยลุง” โลกใบใหม่ของลุงจะเป็นอย่างไร แล้วลุงจะพาสาวๆ ไป “เสี่ยง” หวาดเสียวแค่ไหน รอชมภาพยนตร์ในแบบที่คุณอยากดู และไม่เคยเห็น เตรียมเช็คสถานะจังหวะหัวใจให้ดี 12 ธันวาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์ ถ้ากล้า “เสี่ยง” เราจะไม่ “โสด”

Written By
More from pp
ครู..ผู้ดำเนินชีวิตอย่างน่าอิจฉา-สันต์ สะตอแมน
ผสมโรง สันต์ สะตอแมน “พี่หง่า”..ครูชาลี อินทรวิจิตร.. ไม่ใช่คนเขียนเพลงทั่ว ๆไป แต่เป็น “กวี” โดยที่ไม่เคยอวดโพนทนาตัวเอง ถ้าให้พูดตามจริงนะ ครูชาลีไม่รู้ซะด้วยซ้ำ ตัวเองเป็นกวี...
Read More
0 replies on ““ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม” ส่งความสุขให้คนไทยด้วยภาพยนตร์รัก โรแมนติกคอมเมดี้ สุดฟิน! “ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก…รักมั้ยลุง” หนังดีต่อใจส่งท้ายปี”