#จบ..แต่ไม่เจ็บ! – สันต์ สะตอแมน

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

“ยืนยันอีกครั้งนะครับกลับแน่..

แต่ขอบอกเวลาทีหลัง วันนี้ยังไม่บอก แล้วก็สุวรรณภูมิยังไง ไปประตูหน้า ไม่ไปประตูหลังแน่นอน เอาไว้เมื่อถึงเวลาแล้วผมจะบอกเป็นขั้นตอนไป

ผมไม่มีอะไรปิดบัง เพียงแต่ว่ามันยังไม่ถึงเวลา ผมไม่เคยกลัวอะไรสักอย่าง เพียงแต่ไม่อยากสร้างปัญหา ต้องใช้เวลาให้มันเหมาะสม”

ชื่นนนนใจไอ้เรืองเหลือเกิน..รอมาน๊านนาน ในที่สุดนายทักษิณ ชินวัตร ก็ได้ตัดสินใจกลับมาประเทศไทยเสียที อย่างงี้ผมเห็นจะติดแฮชแท็กกับเขาด้วยคน..#พี่โทนี่กลับมาไทยแน่!

อ้อ..แล้วอย่ากลับโด่ๆ คนเดียวล่ะ ช่วยจูงมือ “น้องสาว” มาด้วย หรือเอางี้ ขนกลับมาให้หมดอย่าทิ้งใครไว้ข้างหลังนะ?

เออ..เห็นแซะรัฐบาลด้วยไม่ใช่รึว่า..ล็อกดาวน์คราวนี้ “เจ็บแต่ไม่จบ” นี่ถ้าฝาก“แรมโบ้” ได้ ช่วยบอก “นายเก่า” คุณหน่อยเถอะ..

 “ล็อกดาวน์” เจ็บแต่ไม่จบ.. “ล็อกทักษิณ จบแต่ไม่เจ็บ”! ใครจะติดแฮชแท็ก ก็..ตามสบาย!

พูดถึงเรื่องเจ็บ..วานนี้คุณชนันธร บุญราย สามีของม.ล.สุรีย์วัล สุริยง หรือ “ปุ้ม” อดีตนางเอก-ราชินีนักบู๊หนังไทยที่ตอนนี้ป่วยนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ได้โพสต์ภาพภรรยาพร้อมข้อความ..

“ผ่านมา เดือนเต็ม ที่พี่ปุ้มล้มป่วยด้วยอาการมะเร็งในรังไข่ ที่ส่งผลให้ระบบเลือดมีปัญหา จนส่งผลให้เส้นเลือดแตก มีเลือดไหลซึมในสมอง

ซึ่งอาการนี้ได้ทำลายสมองไปมาก จนทำให้พี่ปุ้มยังต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลภูมิพลมาต่อเนื่องตั้งแต่วันจันทร์ที่ 11 มกราคม เป็นต้นมา

อาการที่ผ่านมาในแต่ละช่วงเวลา พี่ปุ้มสู้ด้วยกำลังใจ กำลังกายเกินร้อย เพื่อให้ร่างกายและสมองฟื้นสภาพในบางช่วงเวลา สภาพร่างกายแข็งแรงพอที่จับให้นั่งรถเข็นได้

แต่สมองพี่ปุ้มได้รับผลกระทบมาก ทำให้การฟื้นตัวมีขึ้นมีลง จากการที่คุณหมอทำการตรวจด้วยเครื่องกระแสไฟฟ้าล่าสุด

คุณหมอได้แจ้งว่า สภาพร่างกายและสมอง คงจะไม่ฟื้นกลับมาสู่สภาพเดิมได้ จากนี้ไปจะเป็นการรักษาในแบบประคองอาการ

โดยในแต่ละวันคุณหมอให้ยาคลายกล้ามเนื้อ เพื่อไม่ให้มีอาการเกร็ง และยาละลายลิ่มเลือด เพื่อไม่ให้เกิดเลือดอุดตันในระบบร่างกายทั่วๆ ไป

ในแต่ละวัน จะนอนหลับ ในช่วงที่ตื่น ผู้ดูแลจะจับพี่ปุ้มยืดแข้ง ยืดขา ออกกำลังกาย ทำให้พี่ปุ้มมีร่างกายที่ดีพอสมควร

จากสภาวะในปัจจุบัน ทางโรงพยาบาลงดเยี่ยม ทำให้ครอบครัวทำได้แค่วิดีโอคอล เห็นหน้า เห็นตาจากโทรศัพท์เท่านั้น ขอขอบคุณทุกท่านที่ถามไถ่อาการด้วยความห่วงใยมาตลอด

ผมต้องขออภัยที่ไม่ได้อัพเดทอาการมาสักพักนะครับ ขอบคุณโรงพยาบาลภูมิพล,คุณหมอที่ดูแล และทีมพยาบาลวอร์ด 12/2 ที่เอาใจใส่ดูแลอาการตลอดเวลา 24 ชม.ในแต่ละวัน ขอบคุณทุกท่านจากใจครับ.”

ครับ..ก็ รับทราบกันตามนี้ เผื่อใครที่เคยเป็นแฟนคลับ เคยประทับใจกับบทบาท “นางเอกยอดนักบู๊” ของเธอในอดีต จะได้ส่งกำลังใจไปถึง..

ขอให้หายไวๆ นะ..ปุ้ม!

Written By
More from pp
วิศวะฯ มธ. จับมือ ECCO ร่วมพัฒนาวิศวกรรมแห่งอนาคต
รองศาสตราจารย์ ดร.ธีร เจียศิริพงษ์กุล คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (Thammasat School of Engineering) หรือ TSE
Read More
0 replies on “#จบ..แต่ไม่เจ็บ! – สันต์ สะตอแมน”