“กรมเจ้าท่า” เตรียมความพร้อมรับเทศกาลลอยกระทงปี 2562 คุมเข้มความปลอดภัยนักท่องเที่ยว – ประชาชนทั่วประเทศ

“กรมเจ้าท่า” ระดมเจ้าหน้าที่ในสังกัดเตรียมความพร้อมรับเทศกาลลอยกระทงปี 2562 ออกมาตรการเพิ่มความปลอดภัย อำนวยความสะดวกให้กับภาคประชาชน ทั้งจัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกช่วงลอยกระทง จัดทีมเจ้าหน้าที่เรือตรวจการณ์ คุมเข้มจราจรทางน้ำ พร้อมตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจตรวจสภาพเรือโดยสารและเรือภัตตาคาร สร้างความพร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วประเทศ

นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ในการประชุมเตรียมพร้อมรักษาความปลอดภัยทางน้ำในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2562 ที่จะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2562 นี้ ได้มอบหมายให้กรมเจ้าท่า และเจ้าหน้าที่ในสังกัดวางแนวทางในการปฏิบัติงานในช่วงเทศกาลให้เป็นไปตามมาตรการเพื่อรักษาความปลอดภัย พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วประเทศที่จะออกมาร่วมเทศกาลในบริเวณท่าเรือต่างๆ ทั้งในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด อย่างเข้มงวด ทั้งนี้เพื่อสืบสานวัฒนธรรมและประเพณีของไทย ซึ่งประชาชนได้ให้ความสำคัญในการเข้าร่วมกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่อง

นายวิทยา ยาม่วง อธิบดีกรมเจ้าท่า กล่าวว่า กรมฯ ได้ออกมาตรการรักษาความปลอดภัยทางน้ำในช่วงเทศกาลดังกล่าว โดยจัดตั้งศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางน้ำ ณ ศูนย์ควบคุมโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนมากขึ้น และยังได้มีการเตรียมเจ้าหน้าที่ ทั้งเจ้าหน้าที่เรือตรวจการณ์เพื่อตรวจตรา ควบคุมการจราจรทางน้ำ และเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกท่าเทียบเรือในจุดต่างๆทั่วประเทศ พร้อมยังได้ตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจในการตรวจสภาพเรือโดยสารและเรือภัตตาคารและท่าเทียบเรือต่างๆ เพื่อสร้างความพร้อมในการให้บริการกับประชาชน
อย่างไรก็ตามก่อนถึงกิจกรรมวันลอยกระทง กรมฯ เตรียมออกหนังสือประกาศ จำนวน 3 ฉบับ เพื่อความปลอดภัยและกำหนดพื้นที่ควบคุมในเทศกาลเป็นกรณีพิเศษ ได้แก่

1. ประกาศการควบคุมการเดินเรือในช่วงเทศกาลลอยกระทงในพื้นที่แม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่ สะพานพระราม 7 จนถึง พระราม 9 ในเวลา 16.00 – 24.00 น. พร้อมกำหนดพื้นที่ห้ามเข้าของเรือสัญจร ไม่ว่าจะเป็นเรือลำเลียง เรือเดินทะเล เรือบรรทุกสินค้าอันตราย รวมถึงเรือบรรทุกน้ำมัน ห้ามเข้าเขตพื้นที่ควบคุมการเดินเรือ

2.ประกาศ เตรียมออกมาตรการเพื่อความปลอดภัยในช่วงเทศกาลลอยกระทง และ3.ประกาศเตือนนักท่องเที่ยวและประชาชนที่เข้าร่วมเทศกาลให้ระมัดระวังความปลอดภัยในการเดินเรือและใช้เรือในวันลอยกระทง

Written By
More from pp
ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ยกระดับมาตรการเข้ม พร้อมดับเบิ้ลความเซฟ มอบโปรโมชั่นสุดคุ้มในแคมเปญ “Save & Safe ช้อปประหยัด ปลอดภัย” 24 สาขาทั่วประเทศ  
ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล  24 สาขาทั่วประเทศ ยกระดับมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุด“Robinson Lifestyle Clean & Safe สะอาด ปลอดภัย อุ่นใจ เสมือนอยู่บ้าน” ภายใต้ข้อกำหนด 7 มาตรการหลัก ดังนี้ 1) พนักงานทุกคนผ่านการตรวจเชื้อ ก่อนเข้าบริการที่สาขา  2) ลูกค้าและพนักงานทุกคนตรวจวัดอุณหภูมิ...
Read More
0 replies on ““กรมเจ้าท่า” เตรียมความพร้อมรับเทศกาลลอยกระทงปี 2562 คุมเข้มความปลอดภัยนักท่องเที่ยว – ประชาชนทั่วประเทศ”