จังหวัดสงขลา เตรียมพร้อมให้การสนับสนุนกิจกรรมวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” ระหว่างวันที่ 24-27 ตุลาคม 2562 เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ ร่วมบริจาคเงินให้ 7 โรงพยาบาลในพื้นที่ภาคใต้

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า จังหวัดสงขลา ร่วมกับมูลนิธิก้าวคนละก้าว โดย นายอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้สแลม) ศิลปินสังกัด บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้จัดกิจกรรมวิ่งการกุศล ครั้งที่ 2 ภาคใต้ ในระหว่างวันที่ 24-27 ตุลาคม 2562 เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ ในการจัดซื้อเครื่องมือ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้ 7 โรงพยาบาลในภาคใต้ ที่ยังขาดแคลน และเป็นการพัฒนาศักยภาพการรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลขนาดชุมชน ขนาดจังหวัด ซึ่งครอบคลุมทุกภูมิภาคของประเทศ ตลอดจนรณรงค์ให้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย 1 คน 1 กิจกรรม

กิจกรรมก้าวครั้งใหม่ จะจัดขึ้นที่ภาคใต้ ระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 24 – วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 โดยวิ่งจากจังหวัดตรังถึงจังหวัดภูเก็ต ระยะทาง 315.6 กิโลเมตร โดยมีศิลปินดารามาร่วมวิ่งผลัด นำโดย นายอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้สแลม) และชวนประชาชนมาออกกำลังกายบันทึกสถิติด้วยการเดินวิ่ง จากลากูน่าโกรฟ (Laguna Grove) ถึงซาน่าบีชคลับ (XANA Beach Club) ระยะทาง 10.8 กิโลเมตร เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ ร่วมบริจาคให้ 7 โรงพยาบาลในภาคใต้ ได้แก่

1.โรงพยาบาลตรัง จ.ตรัง

2.โรงพยาบาลกระบี่ จ.กระบี่

3.โรงพยาบาลพังงา จ.พังงา

4.โรงพยาบาลตะกั่วป่า จ.พังงา

5.โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต จ.ภูเก็ต

6.โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี จ.ปัตตานี และ

7.โรงพยาบาลมหาราช จ.นครศรีธรรมราช

โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดให้มีการรับ BIB. หมายเลขนักวิ่ง (HEALTHY EXPO) ในวันพฤหัสบดีที่ 24 -วันอาทิตย์ 27 ตุลาคม 2562 และวิ่งบันทึกสถิติพร้อมกันในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

ทั้งนี้ เพื่อให้การจัดกิจกรรมวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” ประสบความสำเร็จ และบรรลุตามวัตถุประสงค์ จึงขอแจ้งข้อมูลประชาสัมพันธ์ข่าวสารของกิจกรรม “ก้าวคนละก้าว” ให้ส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งในส่วนกลาง ส่วนภูมิภาค ท้องถิ่น และประชาชนได้รับทราบโดยทั่วกัน

Written By
More from pp
ศบค. รายงานสถานการณ์โควิด19 วันที่ 17ส.ค.63 ไทยติดเชื้อใหม่ 1 ราย
17 ส.ค.63) ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ดังนี้
Read More
0 replies on “จังหวัดสงขลา เตรียมพร้อมให้การสนับสนุนกิจกรรมวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” ระหว่างวันที่ 24-27 ตุลาคม 2562 เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ ร่วมบริจาคเงินให้ 7 โรงพยาบาลในพื้นที่ภาคใต้”