รวยแล้วต้องโง่ด้วย???

คอลัมน์ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

คุณนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์..

ผมเชื่อ ท่านไม่เคยไปนั่งดื่ม-นั่งกินกับ “สาวพริตตี้”ที่ไหน เพราะนอกจากเป็นนักการเมืองสะอาด บริสุทธิ์ผุดผ่องแล้ว..

กับสังคม “ราตรีชน”แบบนี้ คุณนิพิฏฐ์ คงไม่คิดไปเกลือกกลั้วให้เสียภาพลักษณ์ เสียบุคลิกของ “นักกฏหมาย”เป็นแน่!

ฉะนั้น ที่คุณนิพิฏฐ์ โพสต์และสื่อหลักนำมาถ่ายทอดต่อ กรณีการเสียชีวิตของ “ลัลลาเบล”เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา..

ผมอ่านก็ได้แต่ยิ้ม พลางคิดในใจ..ท่านนิพิฏฐ์เอ๋ยท่านนิพิฏฐ์ ไม่เห็นจะต้องซีเรียส และแขวะไปถึงส.ส. ส.ว. รัฐมนตรี หรือนายกรัฐมนตรีนู่นเลย!

ความตายไม่ว่าจะสาวพริตตี้ สาวหมอนวด หรือสาวกะหรี่ มันก็เป็น “ความเศร้า”ที่เกิดขึ้นได้ มันไม่เห็นจะเกี่ยว..

 เธอตายในสังคมทุนนิยมสามานย์”ดอก!

และที่ว่า.. “ข่าวพริตตี้สาวเสียชีวิตเป็นข่าวโด่งดัง แต่แปลกที่ผู้คนในสังคมถามไถ่กันเพียง”ความตาย”ของเด็กสาวคนหนึ่งเท่านั้น ใจจดใจจ่อกันเพียงว่าเธอตายด้วยสาเหตุอะไร ใครทำให้ตาย ตายเวลาเท่าไหร่?”น่ะ

แล้วคุณนิพิฏฐ์จะให้คนในสังคมคิด-ทำอย่างไรล่ะ ในเมื่อคนในสังคมประเทศนี้ไม่ได้จบนิติศาสตร์ เป็น “นักกฎหมาย”และมีการศึกษา เข้าถึงหลักปรัชญามนุษย์ลึกซึ้งไปเสียทั้งหมด?

 “สังคมที่สังเวยชีวิตเด็กสาวอายุ 25 ปี ด้วยแอลกอฮอล์ในเลือดเกิน 400 มิลลิกรัม ในความเห็นผมเป็น”สังคมทราม”” ที่คุณนิพิฏฐ์ว่านี้

ผมไม่ได้จะขัดคอให้เคืองใจ แต่ผู้หญิงวัย 25 ปี ไม่ใช่เด็กสาวแล้วนะ ต้องจัดว่าเป็นผู้ใหญ่เต็มขั้น ยิ่งมีลูกมีเต้าก็ต้องบอกว่า เธอมีความรับผิดชอบบริบูรณ์ครบ!

 ด้วยวัยวุฒิ พริตตี้แต่ละนางต่างยอมรู้ตัวเอง ควบคุมสติได้ ด้วยการปฏิเสธไม่ดื่มเสียก็ได้ หรือจำเป็นต้องดื่มก็ดื่มแบบรู้ตัว ไหว-ไม่ไหวพอประมาณ

อาจมีบ้าง ประเภทความต้องการ(เงิน)สูง ยอม “ดื่มแลกแบงค์”ที่เห็นในคลิป แต่ก็หาใช่ทุนนิยมสามานย์อะไร เพราะฝ่ายดื่มก็เต็มใจ และอีกฝ่าย(ที่ให้เงิน)ก็ยินดี..

เท่าที่สัมผัสในหลายๆปาร์ตี้ แทบจะไม่มี ที่จะขู่เข็นบังคับ หรือง้างปากกรอกเหล้า-เบียร์!

เออ..คุณนิพิฏฐ์รู้ไหม? ผู้ชายที่ใช้เงินในลักษณะนี้ นอกจากไม่ใช่ “พวกทุนนิยมสามานย์”อะไรนั่นแล้ว บางทีใจผมคิด น่าจะเป็นพวก “สุภาพบุรุษหน้าโง่”เสียด้วยซ้ำ!

จ้างพริตตี้มานั่งกินข้าว ดื่มไวน์-เหล้ายี่ห้อแพงๆ แล้วก็คอยพะเน้าพะนอเอาอกเอาใจ ไม่กล้าลูบกล้าคลำ หรือกล้าล้วง กลัวจะเสียบุคลิก เสียมารยาท..

ไม่เรียกว่าโง่ แล้วจะให้แหลงว่าพรือนิ?

Written By
More from pp
ไทยเบฟ สนับสนุนทีม USAR ช่วยเหลือแผ่นดินไหวตุรกี
บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดย คุณประวิช สุขุม ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุด สายกิจการองค์กรประเทศไทย มอบน้ำดื่มและผ้าห่มกันหนาว ให้กับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย...
Read More
0 replies on “รวยแล้วต้องโง่ด้วย???”