นศ.ญี่ปุ่นดูงานเวชศาสตร์ฟื้นฟูหัวใจ มข.

 

เจ้าหน้าที่งานเวชศาสตร์ฟื้นฟูหัวใจ ศูนย์หัวใจสิริกิติ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำนักศึกษากายภาพบำบัด จาก Kumamoto Health Science University ประเทศญี่ปุ่น เข้าศึกษาดูงานและเรียนรู้การฟื้นฟูผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการฟื้นฟูหัวใจ และการปฏิบัติต่อผู้ป่วยอย่างถูกต้องหลังเข้ารับการฟื้นฟูหัวใจ และเมื่อออกจากโรงพยาบาล   

ทั้งนี้ การฟื้นฟูหัวใจเป็นกระบวนการที่เกิดขึ้นจากการทำงานร่วมกันของทีมสหสาขาวิชาชีพได้แก่ แพทย์ พยาบาล นักกายภาพบำบัด เภสัชกร นักโภชนาการ นักสังคมสงเคราะห์ หรือวิชาชีพอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นฟูหรือคงไว้ซึ่งสมรรถภาพทางร่างกาย จิตใจ สังคม เสริมสร้างคุณภาพชีวิต ลดอัตราการเสียชีวิตของผู้ป่วยรวมไปถึงการให้ความรู้ เพื่อให้ผู้ป่วยตระหนักถึงการกำจัดปัจจัยเสี่ยง (Risk Factors) ของการเกิดโรคหัวใจซ้ำ ซึ่งหลังสิ้นสุดการฟื้นฟูแล้ว ผู้ป่วยจะสามารถกลับไปดำเนินชีวิตในสังคมได้ใกล้เคียงปกติมากที่สุด และสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

Written By
More from pp
บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ จัดโปรโมชั่นสุดคุ้ม ชวนคุณมาช้อปนมอัลมอนด์แบบจุใจผ่านช่องทางออนไลน์
บลูไดมอนด์ โกรเวอร์ส สหกรณ์ผู้ผลิตอัลมอนด์จากเมืองซาคราเมนโต รัฐแคลิฟอร์เนียประเทศสหรัฐอเมริกา จัดโปรโมชั่นสุดคุ้มเอาใจผู้ที่ชื่นชอบดื่มนมอัลมอนด์เป็นประจำ และผู้ประกอบการที่ใช้ผลิตภัณฑ์นมทางเลือก ให้ช้อปแบบจุใจไปกับ บลูไดมอนด์ อัลมอนด์ บรีซ
Read More
0 replies on “นศ.ญี่ปุ่นดูงานเวชศาสตร์ฟื้นฟูหัวใจ มข.”