กระทรวงแรงงาน และ พรรครวมพลังประชาชาติไทย ผนึกกำลัง คูโบต้า จัดอบรมทักษะการขับรถใช้งานทางการเกษตร ทั้งหมดทุกประเภท ของคูโบต้า ฟรี

ในช่วงนี้มาตรการช่วยเหลือผู้ที่ตกงานหรือกำลังหางานทำใหม่กำลังเข้มข้น กระทรวงแรงงานและบริษัทสยามคูโบต้า ได้จับมือกันทำข้อตกลง(MOU) พัฒนาทักษะอาชีพ โดยคูโบต้าได้สนับสนุนในเรื่องทักษะสำหรับเกษตรกรทั้งมือเก่าและมือใหม่ที่อยากจะเพิ่มทักษะฝีมือด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยจากคูโบต้า

โดยเปิดสอนหลักสูตรพิเศษทั้งด้านทฤษฎีและด้านปฏิบัติ การใช้เครื่องมือทางการเกษตร ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น รถแทรคเตอร์ รถเกี่ยวข้าว รถขุดขนาดเล็ก รถดำนา จากทางบริษัทคูโบต้า ฟรี!!! ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โดยผู้ที่จบหลักสูตรจะได้รับโอกาสเข้ารับการทดสอบ และรับใบประกาศจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน โดยจะเริ่มโครงการ ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นี้

เริ่มต้นฝึกนำร่องในสาขาการขับรถแทรกเตอร์ ในจังหวัด สุราษฎร์ธานี อุบลราชธานี ศรีสะเกษ มหาสารคาม พิษณุโลก และในอนาคตจะมีการกระจายฝึกอบรมให้ทั่วประเทศต่อไป เน้นกลุ่มเป้าหมายแรงงานในภาคเกษตร ผู้ว่างงาน ผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

พี่น้องชาวเกษตรกร และประชาชนทั่วไปที่สนใจเข้าร่วมอบรมหลักสูตรพิเศษนี้ สามารถติดตามข่าวความคืบหน้าในการจัดอบรมครั้งต่อไป ได้ที่เพจพรรครวมพลังประชาชาติไทย


Written By
More from pp
7 ข้อดีชวนวิ่ง กิน เที่ยว งาน “กิโลรัน เชียงราย 2019” สัมผัสประสบการณ์ไลฟ์สไตล์อีเว้นท์อินเตอร์
จังหวัดเชียงราย โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย ร่วมกับกลุ่มบริษัทอินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ชวนนักวิ่ง นักกิน และนักเที่ยวมาร่วมสัมผัสประสบการณ์งานไลฟ์สไตล์อีเว้นท์อินเตอร์...
Read More
0 replies on “กระทรวงแรงงาน และ พรรครวมพลังประชาชาติไทย ผนึกกำลัง คูโบต้า จัดอบรมทักษะการขับรถใช้งานทางการเกษตร ทั้งหมดทุกประเภท ของคูโบต้า ฟรี”