สส.อนุชา ร่วมกับ กลุ่มราชสีห์สมุทรสงคราม เข้าให้การช่วยเหลือพี่น้องชาวหาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง

29 พฤศจิกายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เริ่มคลี่คลายลงและระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง สส.อนุชา พร้อมด้วย กลุ่มราชสีห์สมุดสงคราม นำโดย กำนันเบ๊นซ์ สุรชัย ดวงแย้ม และปลัดตั๊ก แม่กลอง นำสิ่งของเพื่อการประทังชีวิตแจกจ่ายอย่างต่อเนื่อง

และในขณะที่เรากำลังจัดเตรียมสิ่งของเพื่อที่จะนำไปแจกจ่าย มีผู้คนจากหลากหลายหน่วยงานมาร่วมสมทบหลายส่วน อาทิ  ทีมกู้ภัยเดชอุดมหนองกรุงศรีและบรบือสารคาม , อินฟลูเอนเซอร์สายท่องเที่ยวช่อง Precha is happy และผู้คนอีกมากมายที่ไม่ได้เอ่ยนาม เพื่อเป็นกำลัง เป็นพลังเล็กๆ ที่หวังต่อลมหายใจให้แก่ผู้ที่กำลังเดือดร้อนอย่างสาหัส ทั้งนี้คุณวิลัยรัตน์ ทองเจือ เจ้าของปั้มน้ำมันคาลเท้กส์ดาวเมืองใหม่ ได้อำนวยความสะดวกเรื่องสถานที่อย่างเต็มที่

จากการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องทำให้เห็นความเสียหายที่เกิดขึ้น ข้าวของทรัพย์สินเสียหาย ชาวบ้านที่อพยพเริ่มกลับเข้าไปดู สำรวจบ้าน ร้านของตนเอง บางคนสิ้นเนื้อประดาตัว ภารกิจในวันนี้จึงเน้นไปที่การช่วยเยียวยา บรรเทาความลำบากที่เกิดขึ้นในพื้นที่ชุมชนโชคสมาน 5 เขต 8 ชุมชนโรงแรมพาราไดซ์ แยกเกลอเมือง ชุมชนคลองแห หมู่บ้านพลุฉิมพลี และบ้านหารหมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 2 โดยมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น อาหารเพื่อประทังชีวิตในช่วงที่กำลังจะฟื้นฟู ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ผ้าอ้อมเด็กและผู้ใหญ่ ผ้าอนามัย ยาสามัญ อุปกรณ์ทำแผล ผ้าห่ม ทิชชู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน สบู่ ยาสระผม ข้าวสาร น้ำดื่ม ขนม อาหารแห้ง อาหารพร้อมทาน และรวมถึงอาหารน้องหมา น้องแมวด้วย

สส.อนุชากล่าวว่า “ทุกคนที่มาเห็นสภาพที่เกิดขึ้น น้ำตาไหลกันทั้งหมด เกินบรรยาย ไม่คาดคิดเลยว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นในประเทศไทย เป็นสิ่งที่บรรยายหรือพูดออกมาเป็นคำพูดไม่ได้เลย ตอนที่ดูจากข่าวยังน้อยกว่าตอนที่มาเห็นด้วยตนเองอีกเยอะ ถ้าคนที่ได้เข้ามาสัมผัสในพื้นที่จะทราบและเข้าใจเลยว่าพี่น้องชาวหาดใหญ่ลำบากอย่างแสนสาหัส ช่วงที่เข้าไปในพื้นที่ น้ำกินน้ำใช้ไม่มี ไฟไม่มี ติดอยู่กับน้ำกับบ้าน ซึ่งเขาต้องใช้ความอดทนมากๆ บางจุดไม่มีอาหาร อดอาหารอยู่หลายวัน บางบ้านมีผู้พิการตาบอด ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ เห็นแล้วรู้สึกหดหู่เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าช่วงน้ำกำลังท่วม น้ำตาร่วงหล่นพร้อมกับสายฝน ช่วงน้ำลดลงน้ำตาท่วมเมือง”

“ตนมาช่วยในเหตุการณ์ครั้งนี้ก็มาในฐานะคนธรรมดาคนหนึ่ง คนไทยคนหนึ่ง ที่อยากช่วยเหลือให้ได้มากที่สุด ดีที่สุด เท่าที่จะทำได้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันเกินกำลังคนเล็กๆ คนหนึ่งจะช่วยเหลือได้ทั่วถึง แต่เมื่อคนเล็กๆ รวมพลังกันก็สามารถเพิ่มกำลังความช่วยเหลือได้มากขึ้น สามารถเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวหาดใหญ่ที่ประสบภัยในครั้งนี้ได้มากขึ้น อย่างน้อยเหตุการณ์วิกฤตในครั้งนี้ ทำให้เราได้เห็นว่าคนไทยยังรักกัน ช่วยเหลือกันแม้ในยามลำบาก น้ำใจคนไทยรวมกันเป็นหนึ่งเดียวเสมอ”

บางคนถึงกับดีใจน้ำตาไหล ที่พวกเรานำสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ แต่จำเป็นอย่างมากสำหรับเขาไปให้ เรามอบของให้ไปน้ำตาก็จะไหลไปกับเหตุการณ์ที่มันเกิดขึ้น ได้แต่บอกว่าให้เข้มแข็งนะ ดูแลสุขภาพด้วย คนไทยทุกคนเป็นกำลังใจให้

และสส.อนุชา ยังได้กล่าวขอบคุณ คุณวิลัยรัตน์ ทองเจือ เจ้าของปั้มน้ำมันคาลเท้กส์ดาวเมืองใหม่ ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ให้ทีมได้จัดเตรียมอาหาร สิ่งของเพื่อที่จะนำไปมอบให้ผู้ประสบภัยในพื้นที่ ขอขอบคุณรถน้ำจากเทศบาลนครสงขลาที่ได้นำน้ำมาให้ชาวบ้านที่กำลังเดือดร้อนได้มีน้ำใช้ และต้องขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมสมทบ อาหาร สิ่งของจำเป็นทั้งหมด อย่างน้อยพวกเราก็ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่พอจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนนี้.

Written By
More from pp
“แบรนด์ซุปไก่สกัด” สานต่อโครงการ “สมองล้าอย่าขับ พักดื่มแบรนด์” ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569 จับมือ “ตำรวจทางหลวง” และ “ตำรวจจราจร” รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยช่วงหยุดยาว แจกแบรนด์ซุปไก่สกัด 45,000 ขวดทั่วประเทศ
“แบรนด์ซุปไก่สกัด” โดย บริษัท ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำตลาดอาหารเสริมสุขภาพภายใต้ตราผลิตภัณฑ์แบรนด์ (BRAND’S) ในประเทศไทยและอินโดไชน่า...
Read More
0 replies on “สส.อนุชา ร่วมกับ กลุ่มราชสีห์สมุทรสงคราม เข้าให้การช่วยเหลือพี่น้องชาวหาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง”