ศึกนอกก็มี ปัญหาเศรษฐกิจก็มา มันใช่เวลาจะมาเล่นเกมการเมืองหรือไม่! “พลพีร์” สวด “อนุสรณ์” หลังไล่พรรคร่วมไปเป็นฝ่ายค้าน เปรียบเป็น “แมลงหวี่” ส่งเสียงหึ่ง น่ารำคาญ

14 มิถุนายน 2568 นายพลพีร์ สุวรรณฉวี ส.ส.นครราชสีมา พรรคภูมิใจไทย แสดงความคิดเห็นกรณี นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ออกมาไล่พรรคร่วมที่ไม่สบายใจ ให้ถอนตัวไปเป็นฝ่ายค้านว่า

“ส.ส.ท่านนี้มีอำนาจอะไรมาพูด? เพราะอำนาจในการปรับคณะรัฐมนตรีอยู่ที่นายกรัฐมนตรี พรรคร่วมก็รอฟังนายกฯ เท่านั้น เสียงแมงหวี่แมงวันแบบนี้ แค่ทำให้รำคาญหู”

นายพลพีร์ กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเป็น ส.ส.เขต ลงพื้นที่ตลอดเวลา ยืนยันว่าประชาชนไม่ได้อยากเห็นการปรับ ครม. แต่กลับกังวลเรื่องปากท้องและการทำมาหากิน ชาวบ้านอยากเห็นการช่วยเหลือด้านเศรษฐกิจ ซึ่งนั่นต่างหากคือสิ่งที่นักการเมืองควรเร่งดูแลแก้ไข

“นอกจากนี้ เรายังมีปัญหาชายแดนที่กำลังลุกลาม บานปลาย และสุ่มเสี่ยงถึงขั้นเสียดินแดน แบบนี้มันใช่เวลาที่จะมาสนใจเรื่องการเมืองหรือไม่?”

นายพลพีร์ยังระบุว่า ขณะนี้ราคามันสำปะหลังตกต่ำ ชาวสวนขาดทุนกันทั่วประเทศ ขณะที่สินค้าทุกอย่างก็แพงขึ้น แต่รายได้ของประชาชนกลับลดลง เรื่องปรับ ครม. จึงไม่ควรหมกมุ่นเกินไป เพราะยิ่งวุ่นวาย ภาพลักษณ์ของประเทศก็ยิ่งไม่น่าเชื่อถือ แล้วแบบนี้ใครจะกล้ามาลงทุน

“เราควรจัดลำดับความสำคัญของปัญหา แล้วเร่งแก้ไขให้ตรงจุด ตอนนี้มีทั้งปัญหาปากท้อง ปัญหาชายแดน ต้องจัดการให้เรียบร้อย ส่วนเรื่องปรับ ครม. ซึ่งเป็นเรื่องการเมือง ก็ขอให้เพลา ๆ ลงบ้าง ส่วนพวกแมงหวี่แมงวัน ก็ช่วยเลิกส่งเสียงกันสักที จะได้มีข่าวที่เชื่อถือได้จริง ๆ ไม่ใช่มีแต่เสียงหึ่ง ๆ ไร้สาระ” นายพลพีร์ กล่าว

 

Written By
More from pp
ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) จัดกิจกรม “รักษ์ฟัน” บริการฝังรากฟันเทียมสำหรับผู้สูงอายุทั่วประเทศ
เพราะ “ฟัน” คือ สิ่งสำคัญในการดำเนินชีวิต ช่วยในการพูดให้ออกเสียงชัดเจนขึ้น ช่วยรักษาโครงสร้างใบหน้า ให้มีความกว้าง ความยาว และความอิ่มของริมฝีปากให้สมดุลกันและการที่คนเรามี “ฟันแข็งแรง” เรียงสวย ขาวสะอาด...
Read More
0 replies on “ศึกนอกก็มี ปัญหาเศรษฐกิจก็มา มันใช่เวลาจะมาเล่นเกมการเมืองหรือไม่! “พลพีร์” สวด “อนุสรณ์” หลังไล่พรรคร่วมไปเป็นฝ่ายค้าน เปรียบเป็น “แมลงหวี่” ส่งเสียงหึ่ง น่ารำคาญ”