ปตท.สผ. ต้อนรับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เยี่ยมชมความพร้อมโครงการจี 1/61

นายมนตรี ลาวัลย์ชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. ให้การต้อนรับนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายประเสริฐ สินสุขประเสริฐ  ปลัดกระทรวงพลังงาน และนายวรากร พรหโมบล อธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ เข้าเยี่ยมชมการเตรียมความพร้อมของการผลิตก๊าซธรรมชาติในโครงการจี 1/61 (แหล่งเอราวัณ ปลาทอง สตูล และฟูนาน) ในอ่าวไทย ซึ่งมีแผนที่จะเพิ่มอัตราการผลิตก๊าซฯ ขึ้นเป็น 800 ล้านลูกบาศก์ฟุตต่อวันตามสัญญาแบ่งปันผลผลิต ภายในวันที่ 1 เมษายน 2567 นี้ เพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบค่าไฟฟ้าให้กับประชาชน ตอบสนองความต้องการใช้พลังงานที่เพิ่มขึ้น รวมถึงช่วยสร้างความมั่นคงด้านพลังงานให้กับประเทศ

นอกจากนี้ ยังมีนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ประธานกรรมการ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท. และนายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. เข้าเยี่ยมชมในครั้งนี้ด้วย

Written By
More from pp
นายกฯ เปิดงานมหาธีรราชเจ้ารำลึก มหกรรมวัฒนธรรม จ.นครปฐม
นายกฯ เปิดงานมหาธีรราชเจ้ารำลึก มหกรรมวัฒนธรรม จ.นครปฐม ครั้งที่ 19 เทิดพระเกียรติรัชกาลที่ 6 เชิญชวนคนไทยเที่ยวชมงาน อุดหนุนสินค้า ส่งมอบความสุขเทศกาลปีใหม่ ด้วยผลิตภัณฑ์จากสินค้าชุมชน...
Read More
0 replies on “ปตท.สผ. ต้อนรับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เยี่ยมชมความพร้อมโครงการจี 1/61”