“วราวุธ” เสียใจ เหตุสลด เด็กนักเรียน ม.2 ย่านสวนหลวง ย้ำ ขอรอฟังข้อเท็จจริงก่อนว่า ผู้ก่อเหตุเป็นเด็กพิเศษหรือไม่

29 มกราคม 2567 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) กล่าวว่า กรณีเด็กนักเรียนชาย ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่เขตสวนหลวง กทม. ก่อเหตุทำร้ายร่างกายจนทำให้มีเด็กอีกคนเสียชีวิต 1 ราย นั้น เบื้องต้น ได้ทราบว่า เหตุเกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ซึ่งผู้ก่อเหตุเป็นเด็กนักเรียนชายชั้น ม.2 แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเด็กพิเศษหรือไม่ สำหรับข้อมูลเบื้องต้นทราบเพียงว่า เด็ก ม.2 ต่างห้องเรียนก่อเหตุใช้มีดแทงกัน ซึ่งตนขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเด็กที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ทั้งนี้ ตนได้สั่งการไปยังกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) รวมทั้งกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) ให้ประสานกับหน่วยงานสังกัดกระทรวง พม. ในพื้นที่ เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และทางกระทรวง พม. จะส่งทีมสหวิชาชีพเข้าประสานงานกับทางโรงเรียน เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานในพื้นที่ต่อไป

นายวราวุธ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขอฝากพี่น้องประชาชนที่บริโภคข่าวในขณะนี้ อย่าเพิ่งเร่งตัดสินว่าเด็กที่ก่อเหตุเป็นเด็กพิเศษ ขอให้ฟังข้อเท็จจริงจากหน่วยงานราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเสียก่อน เพราะขณะนี้ เรายังไม่ทราบข้อเท็จจริงว่าอะไรเป็นอะไร แต่อย่างไรก็ตาม ผมขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเด็กนักเรียนที่ได้รับผลกระทบเหตุการณ์ครั้งนี้


Written By
More from pp
“พัชรวาท” ยืนยัน สุขภาพแข็งแรงดี พร้อมทำงานตำแหน่งรัฐมนตรีจนครบอายุรัฐบาล เผย คุยกลุ่มพีมูฟ เข้าใจกันแล้ว มั่นใจ ไม่มีปัญหา
13 กุมภาพันธ์ 2567 พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการหารือกับกลุ่มขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม หรือ พีมูฟ ที่เรียกร้องให้พล.ต.อ.พัชรวาท เป็นประธานในการประชุมแก้ปัญหาให้กับประชาชน...
Read More
0 replies on ““วราวุธ” เสียใจ เหตุสลด เด็กนักเรียน ม.2 ย่านสวนหลวง ย้ำ ขอรอฟังข้อเท็จจริงก่อนว่า ผู้ก่อเหตุเป็นเด็กพิเศษหรือไม่”