หมอวรงค์ โพสต์ “แด่ราชทัณฑ์ไทย” น่าจะประกาศให้ทักษิณกลับบ้านไปเลย จะได้ไม่ต้องมาแถลงแบบหลบๆ ซ่อนๆ

18 มกราคม 2567 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “แด่ราชทัณฑ์ไทย” ว่า ราชทัณฑ์ แถลง ‘ทักษิณ’ เข้าเกณฑ์พักการลงโทษ กรณีมีเหตุพิเศษ เป็นนักโทษเด็ดขาดชั้นกลาง-สูงวัย-เจ็บป่วยหลายโรค แต่สิ่งที่ราชทัณฑ์ ไม่เคยตระหนัก ที่ประชาชนตั้งคำถามว่า นักโทษชายรายนี้ยังอยู่โรงพยาบาลตำรวจหรือไม่

ที่สำคัญ ราชทัณฑ์ก็แถลงเองเออเองว่า ผู้ตรวจการแผ่นดิน ได้มีตัวแทนขึ้นไปตรวจสอบและได้พบนายทักษิณ ทั้งๆ ที่สิ่งนี้ถ้าติดตาม จะพบว่าผู้ตรวจการแผ่นดินไม่เคยแถลงว่าเคยพบนายทักษิณ มีแต่ขึ้นไปถ่ายรูปชั้น14 และคำอ้างว่าข้อมูลด้านสุขภาพถือเป็นข้อมูลส่วนบุคคลที่ผู้ป่วยมิได้อนุญาตให้เปิดเผย

ที่น่าตลกมากราชทัณฑ์ เหมือนจะรู้ใจนักโทษรายนี้ จึงแถลงว่าบทบาททางการเมืองในระหว่างการพักโทษ สามารถกระทำได้ หากไม่เป็นการฝ่าฝืนหรือไปทำอะไรที่ผิดระเบียบ ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ อาการยังป่วยหนักยังไม่ได้กลับเรือนจำ

ทางที่ดีราชทัณฑ์ไม่ต้องเสียเวลา สร้างเรื่อง ให้ประชาชนนินทา อยากจะทำอะไรก็เชิญตามสบาย น่าจะประกาศให้นักโทษกลับบ้านไปเลย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามาแถลงแบบหลบๆ ซ่อนๆ อีกต่อไป

Written By
More from pp
9 ปี พระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557
พระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557 ประกาศลงราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2557 และให้มีผลบังคับใช้หลังจากวันประกาศในราชกิจจานุเบกษา 27 ธันวาคม 2557
Read More
0 replies on “หมอวรงค์ โพสต์ “แด่ราชทัณฑ์ไทย” น่าจะประกาศให้ทักษิณกลับบ้านไปเลย จะได้ไม่ต้องมาแถลงแบบหลบๆ ซ่อนๆ”