ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบหนุ่มตุ๋นบริษัทจัดหาแรงงานต่างด้าว มูลค่าความเสียหายกว่า 13 ล้านบาท

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) จับกุม นายพศวัตฯ ในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือ ข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” โดยจับกุมได้ที่ ริมถนนหน้ามหาวิทยาลัยคริสเตียน ต.ดอนยายหอม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม
สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 10 ม.ค.2567 ผู้เสียหายซึ่งประกอบธุรกิจจัดหาและนำเข้าแรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงานในประเทศไทย ได้รู้จักกับผู้ต้องหาซึ่งอ้างตัวเป็นนายหน้าหาบริษัทฯ จัดหาแรงงาน 4,000 คน สามารถติดต่อทำสัญญาผ่านผู้ต้องหาได้ ซึ่งภายหลังผู้เสียหายหลงเชื่อและโอนเงินค่านายหน้าให้กับผู้ต้องหา

จากนั้นผู้เสียหายจึงได้ดำเนินการจัดหาแรงงานต่างด้าวตามขั้นตอนตามกฎหมายจนครบถ้วน ซึ่งภายหลังเมื่อผู้เสียหายจะนำแรงงานต่างด้าวมาส่งมอบให้กับบริษัทฯ ที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง ผู้เสียหายกลับพบว่าบริษัทฯ ดังกล่าวไม่ได้มีความต้องการแรงงานต่างด้าวแต่อย่างใด ทำให้ผู้เสียหายได้รับความเสียหาย ไม่สามารถนำแรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงานได้ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 13 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. จึงได้ทำการสืบสวนและติดตามตัวผู้ต้องหา จนกระทั่งทราบแหล่งกบดาน จึงทำการจับกุมตัว และนำตัวส่งสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วน น.ส.วราภรณ์ฯ อยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามเพื่อนำมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผลการปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. และ พ.ต.อ.ภัทราวุธ อ่อนช่วย ผกก.5 บก.ป. ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ศรัณย์ ศรีพักตร์ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ดำเนินการ

Written By
More from pp
ราเมศ ย้ำ บัตร 2 ใบ ปชช. เลือกได้ทั้งคนทั้งพรรค ตรงตามเจตนารมณ์
23 ส.ค.2564-นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีที่มีการกล่าวถึงเรื่องการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญว่า การประชุมร่วมรัฐสภา ในวันที่ 24 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ เชื่อว่าจะไม่มีปัญหาในเรื่องการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ การยื่นญัตติของพรรคก้าวไกลที่ให้มีการตีความข้อบังคับการประชุมข้อที่...
Read More
0 replies on “ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบหนุ่มตุ๋นบริษัทจัดหาแรงงานต่างด้าว มูลค่าความเสียหายกว่า 13 ล้านบาท”