“ปูอัด” ซบ “ไทยก้าวหน้า” ทันเวลา 30 วัน

29 พฤศจิกายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานสืบเนื่องจากกรณีที่นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส.กทม. ถูกขับพ้นพรรคก้าวไกล ตามมติของที่ประชุมพรรคก้าวไกลเมื่อวันที่ 6 พ.ย.ในข้อกล่าวหาคุกคามทางเพศ ทำให้ต้องหาพรรคสังกัดใหม่ภายใน 30 วัน เพื่อคงสถานะสมาชิกสภาพ สส.ไว้ โดยเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ผู้ช่วย สส. ของนายไชยามพวาน ได้แจ้งต่อสื่อมวลชนว่า นายไชยามพวานได้พรรคใหม่สังกัดแล้ว แต่ขอประชุมกับพรรคก่อน ส่วนแถลงหรือไม่นั้น จะรีบแจ้งให้ทราบต่อไป

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบในระบบบริหารจัดการสารสนเทศด้านทรัพยากรบุคคลของเว็บไซต์สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ระบุประวัติของนายไชยามพวาน ว่า เป็นสภาผู้แทนราษฎร ชุดที่ 26 พ.ศ. 2566 เลขประจำตัวสมาชิก 110 จ.กรุงเทพมหานคร สังกัดพรรคไทยก้าวหน้า (ทกน.)

โดยตามข้อมูลในระบบฐานข้อมูลของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ระบุว่า พรรคไทยก้าวหน้ามี หัวหน้าพรรค คือ นายวัชพล บุษมงคล และเลขาธิการพรรค คือ นายภูชิสส์ ศรีเจริญ ปัจจุบันพรรคมีสมาชิกทั้งหมด 5,022 คน และในการเลือกตั้ง 2566 พรรคไทยก้าวหน้าได้รับคะแนนเสียง จำนวน 34,559 เสียง

Written By
More from pp
ศรีสุวรรณ ร้อง กกต.สอบทักษิณครอบงำเพื่อไทยปมค่าแรง 600 อาจถึงยุบพรรค
เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยบุก กกต. ยื่นคำร้องสอบพรรคเพื่อไทย ปล่อยให้ทักษิณควบคุม ชี้นำ ครอบงำพรรคอาจรุนแรงถึงขั้นยุบพรรค
Read More
0 replies on ““ปูอัด” ซบ “ไทยก้าวหน้า” ทันเวลา 30 วัน”