ททท. คาดการณ์มาตรการ “ฟรีวีซ่า” จะสามารถดีงนักท่องเที่ยวจีนเที่ยวไทยเพิ่มกว่า 7 แสนคน

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. กล่าวว่า จากมาตรการฟรีวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวจีนของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่จะนำมาใช้ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้นั้น

คาดว่าจะเป็นปัจจัยบวกสนับสนุนให้มีจำนวนนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางเข้ามาเที่ยวไทยเพิ่มขึ้นประมาณ 5-7 แสนคน โดยจำนวนที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นนี้จะทำให้มีจำนวนนักท่องเที่ยวจีนเดินทางเข้ามาเที่ยวไทยปี 2566 รวมกว่า 4.2 ล้านคน ซึ่งใกล้เคียงกับเป้าหมายที่ตั้งไว้ 5 ล้านคน ส่วนรายได้เพิ่มขึ้นจากการเข้ามาของนักท่องเที่ยวจีนนี้จะส่งผลดีต่อการฟื้นฟูการท่องเที่ยวและภาคเศรษฐกิจของประเทศได้จำนวนมาก

สำหรับนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศไทยในช่วง 8 เดือนแรกที่ผ่านมา (1 มกราคม-27 สิงหาคม) แล้วกว่า 17,500,000 คน มีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางเข้ามาแล้ว 2,182,038 คน เป็นอันดับ 2 รองจากมาเลเซีย

Written By
More from pp
สนธิรัตน์ ดีเดย์ปี 63 ดันดีเซล B10 น้ำมันเกรดมาตรฐาน รากฐานพลังงาน “ซับปาล์ม-ปลอดฝุ่น-ประหยัด”
เมื่อวันที่ 1 มกราคม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวในการลงพื้นที่ติดตามการดำเนินนโยบายกำหนดน้ำมันดีเซล B10 ให้เป็นน้ำมันเกรดมาตรฐาน ว่า ถือเป็นย่างก้าวสำคัญของรากฐานด้านพลังงานในสังคมไทย ที่รัฐบาลขับเคลื่อนต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี...
Read More
0 replies on “ททท. คาดการณ์มาตรการ “ฟรีวีซ่า” จะสามารถดีงนักท่องเที่ยวจีนเที่ยวไทยเพิ่มกว่า 7 แสนคน”