สู้ศึกเมืองหลวง พร้อมตอกเสาเข็ม กทม. ! “ภูมิใจไทย” เปิดตัว 33 ผู้สมัคร ปล่อยคาราวานรถหาเสียง ชู ยุทธศาสตร์ แบ่ง 4 พื้นที่ แก้ปัญหาตรงจุด

18 มีนาคม 2566 ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย กรุงเทพมหานคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์​ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งกรุงเทพฯ พรรคภูมิใจไทย, นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ได้เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง 33 เขตเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร พร้อมปล่อยรถคาราวานหาเสียงกระจายทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ
นายอนุทิน กล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่ทางพรรคภูมิใจไทยมีความพร้อม 100% ในการเปิดตัว และส่ง ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพฯ​ ของพรรคภูมิใจไทย ทั้ง 33 เขต เป็นส่วนประกอบของบุคคลที่มีประสบการณ์การเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ได้ทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนกรุงเทพฯ มาอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลา 4 ปีที่ผ่านมา มาหล่อรวมกับ นักการเมืองหน้าใหม่ที่มีประสบการณ์ที่หลากหลายจากหลายสาขาอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น บุคลากรจากวงการการศึกษา กัปตัน นักบิน นักกฎหมาย นักธุรกิจ นักการตลาด และตัวแทนเครือข่ายภาคประชาชน การรวมผสานประสบการณ์นี้จะทำให้พรรคภูมิใจไทยมีความพร้อม ที่จะตอบสนองต่อความต้องการของประชาชนในแต่ละพื้นที่ ทั่วกรุงเทพฯ

เรามาอยู่ตรงนี้ พร้อมความปรารถนาในการทำงาน จากการที่ลงพื้นที่กรุงเทพฯ มาอย่างต่อเนื่องกว่า 4 เดือน เรามั่นใจในผู้สมัครของพรรคในการลงไปทำงานและร่วมมือช่วยกันเพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนให้มากที่สุด พรรคจะใช้ผลงานของพรรค ในช่วงที่เป็นรัฐบาล 4 ปีที่ผ่านมา เป็นสิ่งที่แสดงให้ประชาชนกรุงเทพฯ ได้เห็นว่าเรา สามารถนำนโยบายที่สัญญาเอาไว้กับประชาชนออกมาเป็นรูปธรรมได้ทุกนโยบาย

เช่น การที่พรรคฯ กำกับดูแลกระทรวงสาธารณสุข ทางพรรคฯ ก็ได้ผลักดันเพิ่มเบี้ยตอบแทน อสส. ตามที่เคยบอกไว้ การยกระดับการดูแลคนไทย ไม่ว่าจะเป็นนโยบายรักษามะเร็ง และฟอกไตฟรี ซึ่งเป็นเรื่องที่เป็นปัญหาใหญ่ของทุกครอบครัว การลดภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาโรค และฟอกไต เป็นสิ่งที่พรรคฯ จะเดินหน้าเต็มที่ในการดูแลพี่น้องทั่วทั้งประเทศ

หรือการกำกับดูแลกระทรวงคมนาคม ทางพรรคฯ ก็ได้ผลักดัน รถเมล์ไฟฟ้า EV ทั่วกรุงเทพฯ และเรือเมล์ไฟฟ้า EV ซึ่งคงเห็นได้ว่าตอนนี้ในหลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ มีรถเมล์ไฟฟ้า ได้วิ่งแล้ว แล้วเราจะผลักดันเข้ามาแทนที่รถเมล์ควันดำให้หมด ซึ่งหากสามารถสานต่อนโยบายนี้ได้ จะทำให้ปัญหาฝุ่น PM2.5 ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน ลดน้อยลงบ้าง

เรื่องค่าโดยสารที่เป็นต้นทุนในการดำเนินชีวิต เราก็จะควบคุมให้ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไม่เกิน 40 บาท

“พรรคภูมิใจไทยเราพร้อมตอกเสาเข็ม กทม.ในการดูแลพี่น้องประชาชนกรุงเทพฯ และพร้อมที่จะผลักดันในทุกๆ ด้านทุกๆ นโยบายเพื่อให้ความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนกรุงเทพฯ​ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และถ้าเราได้ ส.ส.จากทั่วประเทศมากพอ ผมก็พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีแน่นอน”

ขณะที่นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า พรรค ได้แบ่งพื้นที่เป็น 4 พื้นที่ ได้แก่ กรุงเทพฯชั้นใน กรุงเทพฯเหนือ กรุงเทพฯตะวันออก และกรุงเทพฯฝั่งธน ในการแก้ปัญหาเพื่อให้ตอบโจทย์และความต้องการของพี่น้องประชาชน โดยเรารวมรวบและปัญหาจากพื้นที่ ซึ่งปัญหาแต่ละพื้นที่มีความต้องการที่แตกต่างกัน กรุงเทพฯชั้นใน กรุงเทพฯเหนือ กรุงเทพฯตะวันออก และกรุงเทพฯฝั่งธน ทุกพื้นที่จะมีปัญหาที่ไม่เหมือนกัน ความต้องการที่ไม่เหมือนกัน และต้องการวิธีการแก้ปัญหาที่แตกต่างกัน ซึ่งพรรค มีทางออกไว้หมดแล้ว

สำหรับนโยบายในพื้นที่กรุงเทพชั้นในประกอบไปด้วย การเชื่อมกล้อง CCTV บริเวณทางม้าลายช่วยลดอุบัติเหตุ, พัฒนาพื้นที่ รกร้างของหน่วยงานรัฐ ให้ประชาชนได้เข้ามาใช้สอยให้เกิดประโยชน์ , รถไฟฟ้าส่วนร่วมไม่เกิน 40 บาทตลอดสาย

พื้นที่กรุงเทพตะวันออก มีนโยบาย อาทิ เพิ่มสายรถเมล์และรถเมล์ EV, เพิ่มจำนวนโรงพยาบาลของรัฐเพื่อกระจายพื้นที่ให้บริการ, ตั้งศูนย์กระจายสินค้าเกษตร

นโยบาย กรุงเทพฯเหนือ ประกอบด้วย พัฒนาพื้นที่อยู่อาศัยริมคลอง, เพิ่มจำนวนโรงพยาบาลของรัฐ นโยบายกรุงเทพฯ ฝั่นธน อาทิ การพัฒนาท่าเรือขนส่งการเพิ่มเรือไฟฟ้า EV เชื่อมกล้อง CCTV บริเวณทางม้าลาย ,ศูนย์กีฬาครบวงจร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ารายชื่อผู้สมัคร ส.ส กรุงเทพฯ พรรคภูมิใจไทย ประกอบไปด้วย

กลุ่มกรุงเทพฯ ชั้นใน
เขต1 พระนคร ป้อมปราบศัตรูพ่าย สัมพันธวงศ์ ดุสิต บางรัก : นางสาวสิริอร ม้ามณี เขต2 สาทร ราชเทวี ปทุมวัน : นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ เขต3 บางคอแหลม ยานนาวา : นายนรเสฏฐ์ เธียรประสิทธิ์ เขต4 คลองเตย วัฒนา : นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา

เขต5 ห้วยขวาง วังทองหลาง : นายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ เขต6 ดินแดง พญาไท : นางสาวภาดาท์ วรกานนท์ เขต7 บางซื่อ ดุสิต : นายพชร ภูมิจิตร เขต23 พระโขนง บางนา : นางสาวมณีรัตน์ ลิมป์รัตนกาญจน์

กรุงเทพฯ เหนือ เขต8 จตุจักร หลักสี่ : นางสาวศลิษา สิงหเสนี เขต9 บางเขน จตุจักร หลักสี่ : นางสาวพีร์ปภาอร เสถียรไทย เขต10 ดอนเมือง : นายณัฏฐ์ มงคลนาวิน เขต11 สายไหม : นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ เขต12 บางเขน สายไหม ลาดพร้าว : นายศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์ เขต13 ลาดพร้าว วังทองหลาง : นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์

กลุ่มกรุงเทพฯ ตะวันออก เขต14 บางกะปิ วังทองหลาง : นายกัปตันอำพล ขำวิลัย เขต15 คันนายาว บึงกุ่ม : นายอิทธิเดช สุพงษ์ เขต16 คลองสามวา : นายณัฐดนัย ชนิตร์วัฒน์ เขต17 หนองจอก คลองสามวา : นายนิกม์ แสงศิรินาวิน เขต18 หนองจอก มีนบุรี ลาดกระบัง : นายธีระวิทย์ วงศ์เพชร

เขต19 มีนบุรี สะพานสูง : นายพงษ์เพชร เพชรสุวรรณคดี เขต20 ลาดกระบัง : นายเอกฤทธิ เจียกขจรเขต21 ประเวศ สะพานสูง : นางสกุลรัตน์ ทิพย์วรรรณงาม เขต22 สวนหลวง ประเวศ : นายมณฑล โพธิ์คาย

กลุ่มกรุงธน เขต24 คลองสาน ธนบุรี ราษฎรบูรณะ : นางสาวเจณิสตา เตชะโสภณมณี เขต25 ทุ่งครุ ราษฎร์บูรณะ : นายเจริญศักดิ์ มณีรัตนสุบรรณ เขต26 จอมทอง บางขุนเทียน : นา โชติพิพัฒน์ เตชะโสภณมณี เขต27 บางบอน บางขุนเทียน : นายสุทธิชัย เมฆสุวรรณ

เขต28 หนองแขม บางบอน จอมทอง : นางสาวศรันย์รัสย์ อภิวรานันทกุล เขต29 บางแค หนองแขม : นางสาวธัณยาการย์ เตชะพัฒน์สิริ เขต30 บางแค ภาษีเจริญ : นางสาวศุภิกา พัฒน์ธนันภู เขต31 ทวีวัฒนา ตลิ่งชัน : นายพศิน ชาญศิลป์ เขต32 บางกอกน้อย บางกอกใหญ่ ภาษีเจริญ ตลิ่งชัน ธนบุรี : นางสาวอัชญา จุลชาต เขต33 เขตบางพลัด บางกอกน้อย : นายจักรพันธ์ พรนิมิตร


Written By
More from pp
สารจากอาจารย์ไข่
ผสมโรง สันต์ สะตอแมน                ยัง..ยังไม่แก่                 แต่อย่างว่า..สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง ฉะนั้นที่ผมเชิญชวนท่านผู้อ่านตามดู-ตามชมคอนเสิร์ตการกุศล “ธารน้ำใจสู่ ชรัมภ์ เทพชัย”...
Read More
0 replies on “สู้ศึกเมืองหลวง พร้อมตอกเสาเข็ม กทม. ! “ภูมิใจไทย” เปิดตัว 33 ผู้สมัคร ปล่อยคาราวานรถหาเสียง ชู ยุทธศาสตร์ แบ่ง 4 พื้นที่ แก้ปัญหาตรงจุด”