ราเมศ ลั่น “ประชาธิปัตย์” ไม่หนุนพนันออนไลน์ ย้ำ อดีตผู้สมัครลาออกไปแล้ว

10 กุมภาพันธ์ 2566-นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีที่มีรายงานข่าว นายเอกชัย ขจรบุญถาวร อดีต ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค ที่เกี่ยวพันกับคดีพนันออนไลน์ว่า
กรณีนายเอกชัย ตนได้ตรวจสอบสถานะล่าสุดแล้วพบว่า ได้ลาออกจากพรรคไประยะหนึ่งแล้ว ส่วนที่ปรากฏชื่อเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อในปี 2562 หลักการของพรรคในเรื่องผู้สมัครเป็นไปตามกระบวนการขั้นตอนที่กฎหมายกำหนดทุกประการ

กล่าวคือ ในขณะนั้นมีการตรวจสอบคุณสมบัติของการเป็นสมาชิกพรรคและผู้สมัครทุกคน ตามที่รัฐธรรมนูญและกฎหมายกำหนด และไม่ปรากฎว่าบุคคลดังกล่าวมีคดีความที่มีลักษณะต้องห้ามแต่อย่างใด จึงดำเนินการไปตามขั้นตอนปกติที่กฎหมายกำหนดไว้ ส่วนปัจจุบันเมื่อเขาได้ลาออกไปแล้ว หากมีการกระทำใดที่เป็นความผิดตามกฎหมายก็เป็นเรื่องที่ต้องไปว่ากล่าวกันตามกระบวนการยุติธรรม

นายราเมศกล่าวต่อว่า เรื่องผิดกฎหมายทางออนไลน์ทุกชนิด พรรคประชาธิปัตย์มีนโยบายชัดเจนไม่สนับสนุนให้มีการกระทำความผิดดังกล่าว และขอให้ตำรวจดำเนินการกับเรื่องดังกล่าวอย่างเด็ดขาด โดยพรรคจะไม่ไปก้าวก่ายแทรกแซง และให้ว่ากันไปตามกระบวนการยุติธรรม ผิดว่าไปตามผิดถูกว่าไปตามถูก และยืนยันว่าการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองของพรรคยึดหลักความสุจริต หลักกฎหมายเป็นที่ตั้ง ไม่มีกรณีการใช้เงินสีเทาสีดำมาดำเนินกิจกรรมทางการเมืองแต่อย่างใด

Written By
More from pp
ทีมแพทย์ศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนผู้ป่วยที่หายจากอาการป่วยโรคเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID – 19) ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้
พันเอก โชคชัย ขวัญพิชิต รองผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแพทย์จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมทีมแพทย์และพยาบาล ร่วมกับ เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานในพื้นที่, เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ, เจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน, ผู้นำชุมชน และผู้นำศาสนาในพื้นที่
Read More
0 replies on “ราเมศ ลั่น “ประชาธิปัตย์” ไม่หนุนพนันออนไลน์ ย้ำ อดีตผู้สมัครลาออกไปแล้ว”