ราเมศ ลั่น “ประชาธิปัตย์” ไม่หนุนพนันออนไลน์ ย้ำ อดีตผู้สมัครลาออกไปแล้ว

10 กุมภาพันธ์ 2566-นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีที่มีรายงานข่าว นายเอกชัย ขจรบุญถาวร อดีต ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค ที่เกี่ยวพันกับคดีพนันออนไลน์ว่า
กรณีนายเอกชัย ตนได้ตรวจสอบสถานะล่าสุดแล้วพบว่า ได้ลาออกจากพรรคไประยะหนึ่งแล้ว ส่วนที่ปรากฏชื่อเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อในปี 2562 หลักการของพรรคในเรื่องผู้สมัครเป็นไปตามกระบวนการขั้นตอนที่กฎหมายกำหนดทุกประการ

กล่าวคือ ในขณะนั้นมีการตรวจสอบคุณสมบัติของการเป็นสมาชิกพรรคและผู้สมัครทุกคน ตามที่รัฐธรรมนูญและกฎหมายกำหนด และไม่ปรากฎว่าบุคคลดังกล่าวมีคดีความที่มีลักษณะต้องห้ามแต่อย่างใด จึงดำเนินการไปตามขั้นตอนปกติที่กฎหมายกำหนดไว้ ส่วนปัจจุบันเมื่อเขาได้ลาออกไปแล้ว หากมีการกระทำใดที่เป็นความผิดตามกฎหมายก็เป็นเรื่องที่ต้องไปว่ากล่าวกันตามกระบวนการยุติธรรม

นายราเมศกล่าวต่อว่า เรื่องผิดกฎหมายทางออนไลน์ทุกชนิด พรรคประชาธิปัตย์มีนโยบายชัดเจนไม่สนับสนุนให้มีการกระทำความผิดดังกล่าว และขอให้ตำรวจดำเนินการกับเรื่องดังกล่าวอย่างเด็ดขาด โดยพรรคจะไม่ไปก้าวก่ายแทรกแซง และให้ว่ากันไปตามกระบวนการยุติธรรม ผิดว่าไปตามผิดถูกว่าไปตามถูก และยืนยันว่าการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองของพรรคยึดหลักความสุจริต หลักกฎหมายเป็นที่ตั้ง ไม่มีกรณีการใช้เงินสีเทาสีดำมาดำเนินกิจกรรมทางการเมืองแต่อย่างใด

Written By
More from pp
ผบช.ภ.1 แถลงจับกุมแกนนำม็อบทวงวัคซีน หลังจากจัดกิจกรรมที่กระทรวงสาธารณสุข จนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจปะทะกับกับกลุ่มการ์ด มีผู้บาดเจ็บ 6 ราย หลังรุมกระทืบตร. อ่วมถูกแจ้ง 5 ข้อหาหนัก
19 ก.ค.64- ที่สภ.เมืองนนทบุรีตำบลสวนใหญ่อำเภอเมือง พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.โซติวัฒน์ เหลืองวิลัย...
Read More
0 replies on “ราเมศ ลั่น “ประชาธิปัตย์” ไม่หนุนพนันออนไลน์ ย้ำ อดีตผู้สมัครลาออกไปแล้ว”