“สารวัตรต้น” เสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียจากยานรก ชี้กฎหมายที่มีอยู่ไม่ตอบโจทย์ เพราะ “คนขายไม่กลัว คนเสพเยอะขึ้น”ต้องแก้ไขกฎหมายให้เกิดความเกรงกลัวมากขึ้น หากตรวจพบสารเสพติด ต้องบำบัดทันที โดยไม่ต้องสมัครใจ

กรณีที่ผู้เป็นพ่อตัดสินใจยิงป้องกันตัวลูกชายที่คลั่งยาจนมีผู้เสียชีวิตที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้านจังหวัดชัยภูมิ และกรณีไรเดอร์ข่มขืนลูกสาวอายุ 14 ปี ต่อหน้าลูกสาววัย 8 ขวบ ที่เกิดจากปัญหายาเสพติดว่า

เป็นอีกข่าวที่สร้างความสะเทือนใจกับสังคม ที่เกิดจากปัญหายาเสพติดในประเทศไทยที่ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย

พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการด้านความมั่นคงแห่งชาติและป้องกันปัญหายาเสพติด เห็นว่ากฎหมายควบคุมมีช่องโหว่ให้ผู้กระทำความผิดสามารถปฏิบัติตนได้แบบเดิม วนลูปซ้ำไปมา ถูกจับขึ้นศาลแล้วปล่อยตัว เพราะ “คนขายไม่กลัว คนเสพเลยเยอะขึ้น” จึงจำเป็นต้องมีการแก้ไขกฎหมายให้บุคคลเหล่านี้เกรงกลัวมากขึ้น หากมีการตรวจแล้ว พบว่ามีสารเสพติด ต้องมีการส่งเข้ารับการบำบัดทุกรายในทุกกรณีทันที โดยไม่ต้องได้รับความสมัครใจเหมือนกับปัจจุบัน

“วันนี้รัฐบาล ต้องเล็งเห็นถึงเรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งหากแก้ไม่ได้ก็ไม่มีวันจบ “วันนี้โรงพักในต่างจังหวัด ระยะ 2 เดือนคดีเมายาอาละวาดถึง 50-60 คดี แล้วมีกี่โรงพักในประเทศไทย” และในฐานะที่เคยเป็นตำรวจ วันนี้ตำรวจก็ต้องทำงานแบบบูรณาการ ไม่ใช่ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ที่สำคัญต้องมีแผนเบื้องต้นในการปราบปรามปัญหานี้อย่างจริงจัง”

Written By
More from pp
ปตท. เข้าควบคุมก๊าซฯ รั่วไหล บริเวณ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เรียบร้อย
นายโชคชัย ธนเมธี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 12.55 น. ของวันนี้ 22 ตุลาคม 2563 ได้เกิดเหตุก๊าซธรรมชาติรั่วและเกิดเพลิงไหม้...
Read More
0 replies on ““สารวัตรต้น” เสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียจากยานรก ชี้กฎหมายที่มีอยู่ไม่ตอบโจทย์ เพราะ “คนขายไม่กลัว คนเสพเยอะขึ้น”ต้องแก้ไขกฎหมายให้เกิดความเกรงกลัวมากขึ้น หากตรวจพบสารเสพติด ต้องบำบัดทันที โดยไม่ต้องสมัครใจ”