ผช.รมต.สธ.เยี่ยม รพ.วิมุต ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กลุ่มแพทย์ กว่า 5,700 ราย เผยความพร้อมให้บริการ “วัคซีนทางเลือก” ประชาชนทุกกลุ่ม

นายแพทย์โสภณ เมฆธน  ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข ประธานคณะอนุกรรมการอำนวยการบริหารจัดการการให้วัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19)  และ นายแพทย์พงศธร พอกเพิ่มดี  ที่ปรึกษาระดับกระทรวง นายแพทย์ผู้ทรงคุณวุฒิ กระทรวงสาธารณสุข

นำทีมเข้าตรวจเยี่ยมมาตรฐานการให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ให้กับกลุ่มแพทย์ ทันตแพทย์ และ ผู้ช่วยทันตแพทย์ ที่ โรงพยาบาลวิมุต ซึ่งปัจจุบันสามารถให้บริการฉีดวัคซีนไปแล้วกว่า 5,700 ราย โดยมี นายแพทย์กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลวิมุตโฮลดิ้ง จำกัด และรักษาการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลวิมุต จำกัด และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้ โรงพยาบาลวิมุต ได้เริ่มให้บริการฉีดวัคซีนแก่กลุ่มแพทย์ ทันตแพทย์ และผู้ช่วยทันตแพทย์ คลินิกทั่วไปในกรุงเทพ และปริมณฑล ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงกลุ่มแรกที่ต้องได้รับวัคซีนอย่างเร่งด่วน ที่ได้จองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน Line OA “หมอพร้อม” ตั้งแต่วันที่ พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนใจจากกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์เข้ารับวัคซีนเป็นจำนวนมาก

นอกจากนั้น โรงพยาบาลวิมุต ยังได้เตรียมความพร้อม ในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ที่จะเดินทางเข้ามารับวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19 ในวันที่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป สำหรับกลุ่มผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไป, กลุ่มผู้มีโรคประจำตัวเรื้อรัง กลุ่มโรค และกลุ่มประชาชนทั่วไปที่มี อายุ 18-59 ปี ที่จะเริ่มให้บริการในเดือน สิงหาคม 2564  เป็นต้นไป

ในส่วนของผู้ที่ประสงค์รับวัคซีนทางเลือก โรงพยาบาลวิมุต ก็ได้มีการเตรียมความพร้อมที่จะเปิดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทุกยี่ห้อ ที่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เช่น โมเดอร์นาไฟเซอร์ และอื่นๆ ที่มีการขึ้นทะเบียนต่อไปในอนาคต เพื่อให้ประชาชนทุกกลุ่มได้รับโอกาสเข้าถึงวัคซีนที่ปลอดภัย ได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็วที่สุด โดยสามารถ Update รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2079-0000 หรือ สอบถามได้ที่ช่องทาง Facebook และ Line OA Vimut Hospital

 

 

Written By
More from pp
สธ. คาดปลายสัปดาห์ PM2.5 อยู่ระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพทุกภาค ยกเว้นภาคใต้ แนะใช้หน้ากากที่ได้มาตรฐาน สวมให้แนบกระชับถึงจมูกและใต้คาง ป้องกันได้ดีสุด
กระทรวงสาธารณสุข เผย สถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 อยู่ระดับส้ม เริ่มมีผลกกระทบต่อสุขภาพ 7 จังหวัด คาดปลายสัปดาห์จะเพิ่มเป็นระดับสีส้มทุกภาค ยกเว้นภาคใต้ ย้ำตรวจสอบค่าฝุ่นเมื่อต้องออกจากบ้าน และสวมหน้ากากป้องกันเมื่อค่าฝุ่นสูง...
Read More
0 replies on “ผช.รมต.สธ.เยี่ยม รพ.วิมุต ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กลุ่มแพทย์ กว่า 5,700 ราย เผยความพร้อมให้บริการ “วัคซีนทางเลือก” ประชาชนทุกกลุ่ม”