ราเมศ ขอ ทุกฝ่ายเห็นแก่ประเทศ อย่าเอาชนะบนซากปรักหักพัง

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มประชาชนว่า

ขณะนี้ประเทศมีหลายเรื่องที่เราคนไทยจะต้องรู้รักสามัคคีเพื่อช่วยกันนำพาประเทศ การชุมนุมสามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญโดยต้องปฏิบัติตามกฎหมาย เชื่อว่าจะเป็นแนวทางที่ดี ในส่วนของเจ้าหน้าที่รัฐเช่นกันก็จะต้องดำเนินการต่อผู้ชุมนุมด้วยหลักความนุ่มนวลและอะลุ่มอล่วยที่สุด


โดยเฉพาะในเรื่องการดูแลความปลอดภัยให้มากที่สุด เพื่อป้องกันการสร้างสถานการณ์นำไปสู่ความวุ่นวาย และที่สำคัญการใช้อำนาจของเจ้าหน้าที่รัฐก็จำต้องอยู่ในกรอบของกฎหมายและความเป็นธรรมเช่นกัน ไม่อยากให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งคิดถึงผลชนะแต่ลืมนึกถึงประเทศชาติ เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นก็ไม่เกิดประโยชน์ใดหากฝ่ายชนะยืนประกาศชัยชนะบนซากปรักหักพัง

ส่วนประเด็นข้อเรียกร้องเรื่องแก้รัฐธรรมนูญเขื่อว่าจะมีทางออกที่ชัดขึ้นในการประชุมร่วมรัฐสภาในสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้ อยากให้ทุกฝ่ายมีการเปิดใจคุยกันเพื่อหาทางออกของประเทศก็จะเป็นแนวทางที่ดียิ่ง

 

Written By
More from pp
 “ตลาดยิ่งเจริญ” รับตรุษจีน พรีออร์เดอร์ชุดไหว้เจ้า ผ่านบริการแอพพลิเคชั่น “ส่งสด”
ตลาดยิ่งเจริญ โดยบริการแอพพลิเคชั่น “ส่งสด” ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนรับปีวัว 2564 จัดขบวนโปรโมชั่น ชุดสินค้าโหงวแซ ตรุษจีน หลากหลายชุดเตรียมไว้สำหรับไว้ในเทศกาลตรุษจีนนี้ เริ่มต้นที่ราคา 7 บาท
Read More
0 replies on “ราเมศ ขอ ทุกฝ่ายเห็นแก่ประเทศ อย่าเอาชนะบนซากปรักหักพัง”